บิ๊กป้อม โต้เพื่อไทย ยัน พปชร.ไม่ซื้อเสียง มั่นใจสัมพันธ์พรรคร่วมยังปึ้ก

12 ม.ค. 2565 - 16:04 น.

บิ๊กป้อม เสียงดังฟังชัด พปชร.ไม่ซื้อเสียง หลังเพื่อไทยปูดเขตหลักสี่ ซื้อหัวละพันห้า มั่นใจเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ไม่กระทบเสถียรภาพพรรคร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 ชุมพร และเขต 6 สงขลา ที่ดุเดือด อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลว่า ไม่มีผลกระทบ เพราะเป็นเรื่องการเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล พรรคร่วมรัฐบาลเข้าใจกันดี ไม่มีอะไร ก็ว่ากันไป เมื่อเลือกตั้งแล้วทุกอย่างก็จบ ซึ่งได้เห็นจากการเลือกตั้งซ่อม 5 ครั้งที่ผ่านมา

ต่อข้อถามว่าจากการลงพื้นที่ภาคใต้ ประเมินว่าพปชร.จะชิงเก้าอี้ทั้ง 2 เขตได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ขึ้นอยู่กับประชาชน ตอนที่ตนลงพื้นที่ไปที่ไหนก็ดีทั้งนั้น ไม่ว่าภาคใต้ หรือภาคเหนือ

ส่วนที่พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดโปงพื้นที่เลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. มีการซื้อเสียงหัวละ 1,500 บาท พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “แต่พปชร. ไม่ซื้อ ใครซื้อผมไม่รู้”

เมื่อถามถึงการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคกำลังดำเนินการอยู่ เมื่อถามย้ำว่าจะเปิดตัวภายในเดือนม.ค.นี้หรือไม่ หัวหน้าพรรค กล่าวว่า ก็แล้วแต่ตน ไม่ใช่แล้วแต่สื่อ แล้วแต่พรรคจะพิจารณาในที่ประชุมพรรค

ต่อข้อถามถึงน.ส.นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย นำนักเตะเข้าขอพรปีใหม่ พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ทาบทามมาเป็นผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. ของพรรคตามที่มีข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีๆๆ มาดามแป้งไปเรื่องฟุตบอลอย่างเดียว ไม่ได้พูดคุยกันเรื่องนี้”

เมื่อถามว่ามีคนในใจอยู่แล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใจตน ไม่ได้อยู่ในใจใคร แต่คนที่มาจะต้องอยู่ในใจประชาชน และคนกทม. ต้องรักด้วย เมื่อถามว่าถ้าเปิดตัวมาจะมีแต่คนร้องว้าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้จะว้าวหรือเปล่า ต้องแล้วแต่พวกคุณ จะว้าวหรือเปล่า คุณว้าวก็ว้าว” เมื่อถามว่า เป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้ไม่รู้ ตนไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ผ่านสภาและมีผลบังคับใช้ คิดว่าควรมีการเลือกตั้งเลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องแล้วแต่นายกฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม โต้เพื่อไทย ยัน พปชร.ไม่ซื้อเสียง มั่นใจสัมพันธ์พรรคร่วมยังปึ้ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง