กมธ.ของวุฒิสภา มอบรางวัลแก่ ร้านน้ำพริกนิตยา หลังทำความดี จนคู่ควรการยกย่อง หากจำกันได้ ปลายปีก่อน ตกเป็นดราม่า หลังห้ามแขก-คำผกา เข้าร้านจัดรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.พ.2565 ทางกลุ่มไลน์ประชาสัมพันธ์วุฒิสภา ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าว คณะกรรมาธิการพัฒนาสังคมและกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและคนด้อยโอกาส วุฒิสภา นำโดยนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมาธิการได้มอบโล่ “วุฒิสภา ศรัทธาความดี” ให้กับร้านน้ำพริกนิตยา เขตพระนคร โดยให้เหตุผลว่าได้ส่งเสริมพลังทางสังคม และทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม

ทั้งนี้ทางนางนิตยา ลักษณวิสิษฐ์ เจ้าของร้านน้ำพริกดังกล่าวได้มารบรางวัล โดยทางคณะกรรมาธิการยกเหตุผลว่า ร้านดังกล่าวได้ส่งเสริมพลังทางสังคม ช่วยเหลือดูแลประชาชนในพื้นที่และทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม นอกจากเรื่องความสามารถในการเรื่องทำน้ำพริกแล้ว ยังเคยได้รับรางวัล ชาวพุทธดีเด่น ผู้อุปถัมภ์กิจกรรมทางพระพุทธศาสนาประจำปี 2562 และรางวัลคนดีศรีแผ่นดิน ตามรอยธรรมราชา ประจำปี 2562

อีกทั้งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ทำน้ำพริกเพื่อสุขภาพมาขายเพื่อหารายได้ร่วมสร้างลานธรรมสำหรับปฏิบัติธรรมตามวัดต่างๆด้วย จึงได้มอบโล่ “วุฒิสภา ศรัทธาความดี” เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ร้านน้ำพริกนิตยา

โดยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ร้านน้ำพริกนิตยา ย่านบางลำพู เคยตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อ ‘แขก-คำ ผกา’ หรือลักขณา ปันวิชัย ได้มาไลฟ์สดรีวิวรายการอาหารของ ‘Spokedark’ แต่กลับถูกเจ้าของร้านปฏิเสธไม่ให้เข้าร้าน เพราะสาเหตุไม่รู้รูปแบบรายการ ซึ่งเกิดความคิดเห็น 2 มุมว่า หากไม่ต้อนรับจะตกลงให้ไลฟ์สดทำไม ร้านนี้อาจไม่ต้อนรับคนเสื้อแดงหรือไม่ หรืออีกมุมที่มองว่าเป็นวิธีการปฏิเสธแบบสุภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน