ปชป.ปัดข่าวไล่ จุติ คุยกันแค่กวดขันงานรมต. โวมีคนเข้ามากกว่าออก มั่นใจภาคได้ 35 ที่นั่ง ไม่กังวล นิพิฎฐ์ ขุนพลพรรคสร้างอนาคตไทย ลั่นพัทลุงได้ยกจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2565 ที่รัฐสภา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ดูแลภาคใต้ กล่าวถึงกรณีมีข่าวที่ประชุมส.ส.ภาคใต้ เสนอให้ปลด นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ว่า ตนไม่ทราบและไม่รู้ว่าข่าวออกมาได้อย่างไร มีการเสนอถึงขั้นให้ตนเป็นแทน ตนยืนยันว่าไม่รับตำแหน่งดังกล่าว

ในการประชุมส.ส.ภาคใต้ เมื่อวานนี้(8 ก.พ.) ยังพูดคุยกันว่าข่าวออกมาได้อย่างไร เพียงแต่ก่อนหน้านั้น มีเพียงการพูดคุยว่าให้เข้มงวดกวดขันการทำงานของรัฐมนตรี เพื่อเป็นประโยชน์ของพรรคและประชาชนเท่านั้น

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายจุติ หรือยัง นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตนได้โทรศัพท์หานายจุติแล้ว แต่ไม่รับสาย จึงยังไม่ได้พูดคุยกัน ส่วนที่จะให้ตนไปเป็นรมว.พม.นั้น ยืนยันว่าไม่มีเด็ดขาด 1%ก็ไม่มี

ส่วนที่นายถวิล ไพรสณฑ์ อดีตประธานคณะกรรมการกฎหมายของพรรคฯ ลาออกไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบล่วงหน้า แต่ไม่ได้ตกใจ บางทีในพรรคหลายเรื่องก็พูดได้ไม่หมด พรรคจะจัดอะไรตามความเหมาะสมของทุกคนไม่ได้ ส่วนสาเหตุที่นายถวิลไปร่วมงานกับพรรคก้าวไกล ตนก็งงเช่นเดียวกับทุกคน เพราะจากซ้ายสุดก็ไปขวาสุด คนละมุมกันไปเลย

ต่อข้อถามว่าเลือดเก่าที่ไหลออก จะยังมีทยอยออกต่อไปเรื่อยๆหรือไม่ รองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า ตอนนี้เรามีเด็กๆ เข้ามาในพรรคเยอะมากที่อยากลงสมัครเป็นส.ส. เรามีสมาชิกพรรคเข้ามากกว่าออก ตอนนี้มีเกือบทุกเขต ส่วนที่เกรงว่าอาจไปทับกับพื้นที่คนเก่าของพรรคนั้น ต้องมีเหตุผลและคำอธิบายรองรับ ยืนยันว่าทัพภาคใต้สู้ได้ 100% และไม่มีสิ่งไหนหนักกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาแล้ว ทั้งนี้ จากที่ตั้งเป้าว่าพรรคจะมีส.ส.ภาคใต้ 35 ที่นั่งนั้น ตอนนี้ยังอ่อนน้อมที่จะได้ 35 ที่นั่งอยู่ แต่หากมากกว่านั้นถือว่าเป็นกำไร

เมื่อถามว่าหากได้คนใหม่มา จะทำให้คนเก่าของพรรคผิดหวังหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่มีใครสมหวัง 100 % ก็ต้องอธิบายกัน และพรรคทำโพลมาตลอดก็นำส่วนนั้นมาอธิบายได้

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรค ออกไปอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย และเป็นขุนพลภาคใต้ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่กังวล ส่วนตัวก็ยังพูดคุยร่วมกันอยู่ รักเคารพกัน เหมือนนักฟุตบอลอาชีพ เวลาแข่งก็ต้องจริงจัง เสร็จจากแข่งก็เป็นพี่น้องกัน

ทั้งนี้ ในเขต 2 พัทลุง มีคนมาเสนอตัวลงสมัคร ซึ่งเป็นคนมีความสามารถ เป็นนักเรียนนอก ประมาณ 3 คน ซึ่งต้องผ่านการคัดเลือก และทำโพลความนิยมในพื้นที่ จึงเชื่อว่าสู้คู่แข่งและมั่นใจว่าพรรคได้ส.ส.ยกจังหวัดแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน