‘ธรรมนัส’ เดินหน้าทำตามสัญญา พรรคโหวตหนุนร่าง พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ทำให้ประชาชนรากหญ้าได้ลืมตาอ้าปาก ลดนายทุนใหญ่ผูกขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ประชุมสภาฯ มีมติให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) นำร่าง พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต (ฉบับที่.. ) พ.ศ. … ที่นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล และคณะเสนอ กลับไปพิจารณาก่อนรับหลักการและส่งคืนให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาภายใน 60 วัน โดยมีมติเห็นด้วย 207 เสียง ส่วนใหญ่เป็นส.ส.ฝั่งรัฐบาล ขณะที่มติไม่เห็นด้วย 196 เสียง ส่วนใหญ่เป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน รวมถึง 14 ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย และ 13 ส.ส.รัฐบาล โหวตหนุนฝ่ายค้าน ขณะที่ ‘ธรรมนัส’ ไม่ร่วมลงมติ

อ่านข่าว เปิดผลโหวต ร่างพ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต 14ส.ส.เศรษฐกิจไทย 13ส.ส.รัฐบาล หนุนฝ่ายค้าน

เมื่อเวลา 21.41 น. วันที่ 9 ก.พ. 2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “อะไรที่เป็นผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ผมจะทำและจะทำอย่างไม่ลังเล สิ่งที่ผมทำวันนี้ก็เพื่อผลประโยชน์ของประชาชนรากหญ้าหรือผู้ประกอบการสุราพื้นบ้าน ให้สามารถมีโอกาสที่จะเติบโตลืมตาอ้าปากกับเค้าได้บ้าง ไม่ใช่มีเพียงนายทุนที่มีโอกาสที่จะเติบโตแบบผูกขาด”

“วันนี้สมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย จึงตัดสินใจเห็นด้วยกับร่างกฎหมายสุรา ที่ไม่ต้องกลับไปที่ ครม. อีกครั้ง เพราะผมมองว่า ทั้งๆ ที่เราก็รู้ว่าสิ่งนี้อาจจะทำให้พี่น้องชาวบ้านตาดำๆ ได้ลืมตาอ้าปากได้ แล้วเราจะดึงโอกาสของพี่น้องประชาชนไว้ทำไม”

“ผมเชื่อว่าวันนี้ผมและพี่น้อง พรรคเศรษฐกิจไทย ได้ทำตามที่ผมได้พูดและสัญญากับพี่น้องประชาชนว่าเราจะเอาผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้งครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน