เพื่อไทย – วิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย แฉบทสนทนา 2 สาว “เจ-ดับเบิ้ลยู” รับเงินลุงแลกโหวต เป็นประจักษ์พยานชัดเจน และมีเสียง

18 ก.พ. 2565 – เวลา 21.20 น. ที่รัฐสภา นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นอภิปรายว่า ช่วงเดือน ก.ย. 2564 มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนเป็นคนกล่าวว่ามีการจ่ายเงิน 5 ล้านบาทบนชั้น 3 ซึ่งได้รับความกรุณาจากประธานสภาฯ ให้ความเป็นธรรม โดยตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

แต่ตนกลับคล้ายตกเป็นจำเลย ต้องถูกสอบเหมือนเป็นผู้ต้องหาแทน แต่คนถูกกล่าวโทษไม่มาไม่เป็นไร เพราะเป็นนายกฯ แต่ให้คนอื่นมาชี้แจง จึงมีการสรุปว่าไม่มีพยานที่ชัดแจ้ง ตนโชคดีที่ไปร้องเรียนกรรมาธิการ ป.ป.ช. ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ท่านได้นำคลิป 1.20 นาที มาเปิด แต่ท่านประธานกลับไม่อนุญาตให้เปิดคลิป

ส.ส.เพื่อไทย กล่าวต่อว่า สิ่งที่ตนจะบอกไม่ได้ปกป้องตัวเอง แต่ถือเป็นการคอร์รัปชันอีกอันหนึ่ง ที่เป็นบันทึกการสนทนากรณีเงิน ลุงตู่ ลุงป้อม โดยเป็นการพูดของสุภาพสตรี 2 คนคือ น.ส.เจ และ มาดามดับเบิ้ลยู

น.ส.เจ ระบุว่า “มาดามดับเบิ้ลยู ที่บอกให้หนูไปรับ หนูไม่ได้ไปรับ หนูขอโทษด้วยนะพี่ มาดามดับเบิ้ลยู จึงบอกว่า ตรงไหน รับเงินหรือยัง น.ส.เจ ตอบว่า เมื่อเช้านี้พี่บอกให้ไปรับที่พรรคใช่ไหม มาดามดับเบิ้ลยู บอกว่าใช่ สรุปตอนนี้เธอเรียบร้อยแล้วใช่ไหม น.ส.เจ ตอบกลับว่า ที่นี่ ออมโทรบอกให้หนูไปรับที่เขา แต่หนูไม่รู้ว่าเท่าไหร่ยังไงละพี่

มาดามดับเบิ้ลยู ตอบว่า ก็ให้มาสองก่อนไง น.ส.เจ จึงถามว่า แล้วที่เหลือล่ะ มาดามดับเบิ้ลยู ตอบว่า ให้คุยกับมิสเตอร์เอส เสร็จงานเขาให้ลุงจ่าย ไปเอามาหรือยัง น.ส.เจ จึงย้อนถามว่า ยังค่ะพี่ อันนี้ของลุงตู่หรือลุงป้อม มาดามดับเบิ้ลยู ตอบว่า ลุงตู่หรือลุงป้อมก็เหมือนกันนั่นแหละ พร้อมระบุว่า ให้กาทั้งหมดให้เหมือนกันนะ น.ส.เจ จึงตอบกลับว่า ค่ะพี่ มาดามดับเบิ้ลยู ย้ำอีกว่า ไปเอามาหรือยัง ออมบอกให้รีบไปเอา เอาแล้วก็ลงให้ทั้งลุงตู่ ลุงป้อมเหมือนกันหมด

นี่คือประจักษ์พยานชัดเจน มีเสียง ตนมั่นใจว่า กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ คงมีหลักฐานสรุปยื่นห้อง กกต.ต่อไป ตนไม่ได้ปกป้องตัวเอง แต่ต้องการให้เห็นว่าเงินมาจากไหน และไม่ใช่แค่นี้ ตนต้องการปกป้องสภาฯ

จากนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ได้ชี้แจงเพราะถูกพาดพิงกรณีตั้งกรรมการสอบ เนื่องจาก นายวิสาร บอกว่ามีการแจกเงินในห้องนายกฯ แต่การสอบกับข้อมูลที่เล่าให้ฟังเมื่อสักครู่ เป็นคนละเรื่อง เพราะกรรมการสอบว่าแจกเงินในห้องนายกฯ หรือไม่ โดยการทำงานได้ทำตรงไปตรงมา เพื่อศักดิ์ศรีของสภา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน