บิ๊กป้อม ถก ส.ส.พลังประชารัฐ เตรียมจัดประชุมใหญ่โคราช ปลายเดือนมี.ค.นี้ สั่ง 3 เดือนช่วงปิดสภาให้ลงพื้นที่เต็มที่ ไม่ติดใจ ไพบูลย์ แห้วเก้าอี้ประธานกมธ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 มี.ค.2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เรียกประชุมส.ส. ที่ห้องทำงาน โดยมีส.ส.ทยอยเข้าพบ อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการผอ.พรรค น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 16.30 น. พล.อ.ประวิตร เดินทางกลับ โดยมีท่าทางอารมณ์ดี และยกนิ้วชี้ขึ้นมาบริเวณปาก แสดงสัญลักษณ์ว่าไม่ให้สัมภาษณ์

ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า ที่ประชุมหารือถึงการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 ว่าน่าจะมีขึ้นช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ ที่.นครราชสีมา เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีส.ส.เยอะมาก 16 เขต ก็ต้องไปโคราชก่อน

ขณะที่นายวิรัช กล่าวว่า การประชุมใหญ่พรรคครั้งนี้ จะแต่งตั้งบุคคลเป็นคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) แทนคนที่ขาดหายไป เมื่อถามว่ามีการพูดถึงประธานยุทธศาสตร์พรรคคนใหม่แทนพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ลาออกไปหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่มีการพิจารณา และหัวหน้าพรรคยังไม่ได้พูดถึงใครที่จะมาดำรงตำแหน่งแทน

เมื่อถามว่าจะหารือถึงการวางแผนการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วยหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เอาไว้ให้คุยกันก่อนและจะมาบอกสื่ออีกที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเรียกส.ส.เข้าพบครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ให้นโยบาย ส.ส.และกำชับให้ลงพื้นที่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภา 3 เดือนนี้อย่างเต็มที่ ขณะที่ช่วงหนึ่งได้แจ้งให้ทราบถึงกำหนดการประชุมใหญ่สามัญพรรคว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนมี.ค.นี้ เบื้องต้นกำหนดเอาไว้ที่ จ.นครราชสีมา โดยมีคนดำเนินการเรื่องรายละเอียดแล้ว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังพูดถึงการพิจารณากฎหมายลูก 2 ฉบับว่า เป็นเรื่องของสภา และไม่ได้ติดใจประเด็นที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ไม่ได้รับเลือกเป็นประธานกมธ.วิสามัญพิจารณากฎหมายลูก 2 ฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน