ส.ว.บุญธรรม สั่งปลด วรวัฒน์ ฐานทำให้เสียชื่อ ถูกจับยาเสพติด เผยมีคนแนะนำมา บอกทำธุรกิจค้ามัน แต่เก่งกฎหมาย ตรวจสอบแล้วไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องสีเทา

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2565 พล.อ.บุญธรรม โอริส ส.ว. ให้สัมภาษณ์รณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทลายแก๊งยาเสพติด เครือข่ายคิงส์ นนทบุรี โดยมีชื่อ นายวรวัฒน์ วังศพ่าห์ ผู้ชำนาญการประจำตัวส.ว.เป็นหนึ่งในผู้ต้องหา ว่า ยอมรับว่านายวรวัฒน์ เป็นผู้ชำนาญการประจำตัวของตนจริง แต่ตนไม่เกี่ยวข้องด้วย เพราะตอนที่นายวรวัฒน์มาทำงานด้วย มีคนแนะนำมา บอกว่าเป็นนักธุรกิจค้าน้ำมันกับปตท. แต่เขาเก่งกฎหมาย จึงให้มาช่วย

พล.อ.บุญธรรม กล่าวว่า จากการตรวจสอบก็ไม่ปรากฏเรื่องยาเสพติด อยู่กันมา 2 ปี พอหมดวาระก็ให้ออกแล้วตั้งกลับมาใหม่ เพราะเขาเก่งเรื่องกฎหมายและผังเมือง เขามีทีมงานมาด้วย 5-6 คน ซึ่งเขาจ่ายค่าใช้จ่ายเอง ก็ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา สีดำ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ตนไม่เอามาเดินตามอยู่แล้ว และนายวรวัฒน์ ก็ไม่มีพฤติกรรมเป็นนักเลง เป็นคนเรียบร้อย

พล.อ.บุญธรรม กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เขาเล่นกอล์ฟเสร็จก็โทรศัพท์มาหาตน บอกว่ากำลังเดินทางไปประจวบฯ ไปฟาร์มนก ตนยังเร่งให้เขาทำกฎหมายให้เสร็จเพื่อให้ทันสมัยประชุมหน้า ตอนนี้เขาทำกฎหมายเลือกตั้งเรื่องบัตร 2 ใบ ให้ตน ที่ผ่านมาก็ทำกฎหมายท่องเที่ยว และกฎหมายอีก 7 ฉบับ แต่ตนไม่เคยไปบ้านนายวรวัฒน์ ที่ประจวบฯเลย

เมื่อเป็นเช่นนี้ ผมได้สั่งให้ปลดออกจากตำแหน่งแล้ว เพราะทำให้เสียหาย ผมไม่เอาไว้ ยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องมาก่อน ทราบแต่เรื่องค้าน้ำมัน เมื่อต้นปี นายวรวัฒน์มีปัญหาการส่งออกน้ำมันที่แม่สอด เชียงราย ผมยังถามว่าค้าน้ำมันเถื่อน หรือยาเสพติดหรือเปล่าถึงมีปัญหา เขาก็บอกว่าไม่มี อยู่กับพี่จะทำได้อย่างไร แต่ทราบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการโอนเงินข้ามฝั่ง ซึ่งไม่รู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่” พล.อ.บุญธรรม กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน