บิ๊กป้อม ลั่น พรรคพลังประชารัฐ ไม่ส่งผู้สมัคร ชิงผู้ว่าฯกทม. อ้างมีคนสมัครเยอะ กั๊กสนับสนุน สกลธี ชี้ลาออกจากพรรคแล้ว ตั้งเป้าขอเก็บแค่ ส.ก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มี.ค.2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานประชุม ว่าที่ผู้สมัครส.ก.และส.ส. เพื่อหารือถึงความชัดเจนการส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. โดยมีส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยก่อนประชุม พล.อ.ประวิตร ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่าวันนี้จะมีข่าวดีหรือไม่ ด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า นี่เวลาประชุม ไม่ใช่เวลาถาม

ต่อมาพล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังประชุมว่า ยืนยันว่าพรรคจะไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ขอย้ำว่าทุกอย่างยังดี และมีความเข้มแข็ง ทุกคนพร้อมสู้ในนามพรรค ส่วนรายละเอียดให้โฆษกพรรคเป็นผู้ชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากพรรคสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุล ชิงผู้ว่าฯกทม. จะเป็นการย้ำว่าในอนาคตจะมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาลาออกจากพรรคไปแล้ว

เมื่อถามว่าพรรคจะชูอะไรในการหาเสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอา ส.ก.ให้ได้ก่อน ส่วนผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ตอนนี้มีหลายคนแล้ว จะได้ไม่ต้องไปแย่งกัน

ด้านนายจักรพันธ์ พรนิมิต ส.ส.กทม.ในฐานะหัวหน้าภาคกทม. กล่าวว่า หลายพรรคประกาศไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค ไม่ใช่เรื่องแปลก ที่ผ่านมาสนามเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคใหญ่เคยไม่ส่งผู้ว่าฯกทม.มาแล้ว ดังนั้น ที่พปชร.ตัดสินใจไม่ส่งผู้ว่าฯกทม. เป็นวิธีคิดและยุทธศาสตร์ของพรรค และเห็นว่าการทำงานของ ส.ก. 50 เขต ที่จะส่งในนามพรรค สามารถทำงานเชื่อมโยงกับพรรคได้เป็นอย่างดี

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ในฐานะประธานภาค ส.ส.กทม.ที่รับผิดชอบพื้นที่ ตั้งเป้าจะให้ได้ส.ก.มากที่สุด โดยพล.อ.ประวิตร อวยพรให้ทุกคนได้รับเลือกตั้งทั้ง 50 คน และเชื่อมั่นว่าผลงานของส.ส.กทม. ที่เสนอร่างพ.ร.บ.อากาศสะอาด และ ร่างพ.ร.บ.ป้องกันการกระทำผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์ ซึ่งเกี่ยวกับความปลอดภัยของคนกรุงเทพฯ เป็นผลงานระดับชาติ จะส่งผลในทางบวกสำหรับการแข่งขันในสนามเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน