รัฐมนตรีภูมิใจไทย เข้าประชุมครม. หลังลือสะพัด โดดประชุม ไม่สังฆกรรมสายสีเขียว ศักดิ์สยาม ย้ำจุดยืน ภท.เหมือนเดิม แจงอนุทิน ขาดเหตุเมื่อวาน ไปฉีดเข็ม 4

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในช่วงเช้าก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีกระแสข่าวว่า ในการประชุม ครม. ครั้งนี้จะนำวาระต่อขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าสู่การพิจารณา โดยรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย(ภท.) จะไม่เข้าร่วมประชุมเหมือนครั้งก่อน โดยจะใช้วิธีลาประชุม

แต่ปรากฏว่ายังมีรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ทยอยเข้าร่วมประชุมตามปกติ เว้นแต่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ลาประชุมครม. เนื่องจากไปฉีดวัคซีนบูธเตอร์เข็ม 4 และมีอาการป่วยเล็กน้อยเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา และน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้ยื่นใบลาป่วย

ต่อมาเวลา 08.45 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ แกนนำพรรค ภท. ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า รมต.ของพรรคหลายคนก็มา เมื่อถามว่านายอนุทินได้แจ้งหรือไม่ว่าจะให้เข้าร่วมประชุมหรือไม่ นางกนกวรรณ กล่าวว่า เข้าประชุมปกติ พร้อมขอตัวเข้าห้องประชุมครม.ก่อน

ด้านนายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า คนไม่ทราบ และไม่มีการแจ้งใดๆ ก็มาประชุมกันตามปกติ รวมทั้งไม่เห็นวาระรถไฟฟ้าสีเขียวว่าจะเข้าครม.วันนี้หรือไม่

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและเลขาธิการพรรค ภท. ระบุว่า วันนี้ไม่มีวาระการประชุมการต่อขยายสัมปทานรถไฟสายสีเขียว และไม่ทราบว่าจะหยิบยกเรื่องดังกล่าวมาหารือหรือไม่ เพราะไม่มีในวาระ ส่วนจุดยืนตนยังเหมือนเดิม ทั้งนี้ หากพิจารณาเรื่องดังกล่าว ตนจะไม่ลุกออกจากห้องประชุม ส่วนที่นายอนุทิน ไม่ได้เข้าร่วมประชุมครม.วันนี้ เนื่องจากวานนี้ ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับเรื่อง ครม. จะพิจารณาการต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน