อีโต้อีสาน เตือน แรมโบ้ ระวังพัง ตามรอย ‘ปารีณา-สิระ’ ห่วงจุดจบซ้ำรอยองค์รักษ์พิทักษ์ประยุทธ์ หนีไม่พ้นโดนจับโป๊ะ-ถลกหนัง

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2565 นายธีระชัย แสนแก้ว สมาชิกพรรคเพื่อไทย เจ้าของฉายา อีโต้อีสาน อดีตส.ส.อุดรธานี พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงศาลฎีกา มีคำพิพากษาเพิกถอนสิทธิ์สมัครรับเลือกตั้ง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในจ.ราชบุรี อันเป็นการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงว่า กรณีนี้เป็นตัวอย่างของนักการเมืองที่อยู่รอบตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จำนวนมาก ที่สุดท้ายก็โป๊ะแตก ซึ่งเป็นบทเรียนสำคัญให้อีกหลายๆ คนที่ยังคิดจะใช้อำนาจ อ้างความเดือดร้อนและปัญหาของประชาชน มาเป็นประโยชน์กับตัวเอง

นายธีระชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมามีนักการเมืองจำนวนมากอ้างว่าเป็นองค์รักษ์ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาแอ็คชั่น ปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ อย่างใกล้ชิด แต่สุดท้ายความจริงถูกเปิดเผย เมื่อคนเหล่านี้ถูกถลกหนัง ทำให้สังคมได้เห็นเนื้อในว่า ไม่ได้บริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นกาฝากอาศัยความใกล้ชิดกับพล.อ.ประยุทธ์ หาประโยชน์ใส่ตัวเอง

“กรณี น.ส.ปารีณา เป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับพวกที่ทำตัวเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ประยุทธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม. ก็พ้นจากตำแหน่งไป ซึ่งน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งว่า คิวต่อไปจะเป็น นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ หรือแรมโบ้ องค์รักษ์พิทักษ์พล.อ.ประยุทธ์ คนสำคัญในขณะนี้หรือไม่ ยิ่งมีเรื่องเงินใช้สู้กับโรงแป้งหรือที่ใช้ในการเลือกตั้ง ยิ่งน่าเป็นห่วง” นายธีระชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน