เสรีพิศุทธ์ ฉะ ปารีณา ติ๊งต๊อง ไม่ได้เรียนกฎหมาย ยัน เหตุเกิดก่อนเป็น ส.ส. สอบจริยธรรมไม่ได้ และที่ทองผาภูมิโอนให้ลูกหมดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 เม.ย.2565 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะยื่นสอบจริยธรรมตนเกี่ยวกับเรื่องบุกรุกแม่น้ำแควน้อยที่ จ.กาญจนบุรี ว่า น.ส.ปารีณาเขาเป็นคนติ๊งต๊อง เขาไม่ค่อยเข้าใจประเด็น ที่เขาร้องตนไม่ว่าจะเป็นท่าเทียบเรือที่สามเสน หรือที่ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เขาก็ติ๊งต๊องหมด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งการถมที่ดินที่ทองผาภูมิ เกิดตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งตนยังไม่ได้เป็นส.ส. แต่จริยธรรมเขาใช้กับส.ส. เพราะตนมาเป็นส.ส.ตอนปี 62 ฉะนั้น การกระทำของตนก็ไม่เกี่ยวกับจริยธรรม ที่สำคัญตนโอนให้ลูกไปหมดแล้ว “ผมถึงบอกว่าติ๊งต๊อง ไม่เข้าใจเรื่อง ถึงเจ็บตัวเรื่อย ซึ่งเรื่องนี้ผมไม่กังวล

เสรีพิศุทธ์ ฉะ ปารีณา ติ๊งต๊อง ไม่ได้เรียนกฎหมาย ยัน เหตุเกิดก่อนเป็น ส.ส. สอบจริยธรรมไม่ได้

เสรีพิศุทธ์ ฉะ ปารีณา ติ๊งต๊อง ไม่ได้เรียนกฎหมาย ยัน เหตุเกิดก่อนเป็น ส.ส. สอบจริยธรรมไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูเหมือนน.ส.ปารีณาจะแค้นที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทำให้หลุดจาก ส.ส. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไร เพราะห้ามเขาไม่ได้ เขาไม่พอใจ เขาโกรธ ก็สามารถทำได้ แต่ไม่ใช่หาเรื่องโดยที่ไม่มีข้อเท็จจริง ตัวเองก็ไม่ได้เรียนอะไรมา กฎหมายก็ไม่ได้เรียน ส่วนจะฟ้องกลับหรือไม่ คงต้องดูทนายก่อน เพราะเป็นทนายประจำ หากมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับตน เขาจะจัดการเอง ตนไม่ต้องสั่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน