ธรรมนัส ยาหอม ‘สมคิด’ สอนเศรษฐกิจฐานราก แจงไม่ส่งชิงส.ส.ราชบุรี ชี้เป็นพื้นที่ปารีณา ยึดมารยาทการเมือง เผยยังไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ลั่นของดี ต้องใจเย็นๆ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.2565 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมยินดีกับกรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทยชุดใหม่ ถึงข้อสังเกตการเดินทางมาครั้งนี้เป็นการประกาศร่วมเป็นพันธมิตรล่วงหน้าว่า ตนได้รับเชิญจากนายอุตตม สาวนายน จึงมาร่วมแสดงความยินดีที่ได้เป็นหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งเรารักกันมานานและให้เกียรติกันมาตลอด

“ผม นายอุตตม นายสนธิรัตน์ ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐมาด้วยกัน ตั้งแต่ยังเป็นวุ้น ฉะนั้น ความผูกพันและการให้เกียรติกันก็ดำรงอยู่ ส่วนการร่วมงานการเมืองในอนาคตนั้น ตอนนี้ยังมีเวลาที่จะตัดสินใจว่าจะร่วมหรือไม่ร่วม” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เมื่อถามว่ามองว่าเป็นไปได้หรือไม่ หากพรรคสร้างอนาคตไทยจะผลักดันนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกฯ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สมัยที่ร่วมครม. นายสมคิด เป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพนับถือและเคยมีโอกาสทำงานเศรษฐกิจฐานรากร่วมกันจนถึงช่วงที่ลาออกไป ดังนั้น เรื่องเศรษฐกิจฐานรากที่ตนมีความรู้ก็ได้มาจากนายสมคิด

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 ราชบุรี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนจะไม่ส่ง เนื่องจากเป็นพื้นที่ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และเป็นมารยาททางการเมืองแม้พรรคจะมีคนก็ตาม แต่การเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าจะส่งครบทั้ง 400 เขต

ส่วนการประชุมใหญ่ของพรรคเศรษฐกิจไทยในวันที่ 29 เม.ย.นั้น จะยังไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ยืนยันว่า ของดี ต้องใจเย็นๆ ซึ่งเป็นคนที่มีเคมีตรงกัน แต่คิดว่าจะเปิดตัวหลังเดือนพ.ค.นี้ ส่วนทีมเศรษฐกิจของพรรค เรามีคนแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะอยู่ในช่วงของการวางยุทธศาสตร์พรรค

ส่วนความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังเปิดประชุมสภา ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ทราบวันและประเด็นที่จะอภิปรายชัดเจน ยังพูดไม่ได้ แต่ยืนยันในหลักการที่จะยืนข้างประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน