‘บุญจง’ ใส่เกียร์ถอย หลังเจอ ส.ส.ยี้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ลั่นไม่มีปัญหา-เคารพความคิดเห็นสมาชิก โยน กก.บห.-ผู้ใหญ่ในเพื่อไทยตัดสินใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.65 นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตส.ส.นครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสในโซเชียล รวมทั้งปฏิกิริยาของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังจากเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย ว่า ก่อนอื่นขอชี้แจงว่า ตนได้รับการเชิญชวนจากผู้ใหญ่ในพรรคหลายท่านให้มาลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งตนก็สนใจ

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่เห็นว่าพรรคเพื่อไทยเป็นที่พึ่งที่หวังในอนาคต ตนจึงไปยื่นใบสมัคร อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการสรรหาตามระเบียบข้อบังคับพรรค ซึ่งไม่ได้หมายความว่าตนจะผ่านการพิจารณา และได้ลงสมัครส.ส.นครราชสีมาในนามพรรคเพื่อไทย ยังมีอีกหลายขั้นตอน

“แต่เมื่อมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยบางส่วนแสดงความไม่พอใจ มีเสียงที่ไม่เห็นด้วย ผมก็ไม่มีปัญหา ผมเคารพความคิดเห็นของสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกท่าน และเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ดังนั้นผมขอถอยออกมาก่อน โดยจะไม่ร่วมทำกิจกรรมใดๆ กับพรรคเพื่อไทยในช่วงนี้” นายบุญจง กล่าว

เมื่อถามว่าถอยในที่นี้ไม่ใช่การถอนตัวใช่หรือไม่ นายบุญจง กล่าวว่า ตอนนี้ยังอยู่ในกระบวนการสรรหา ขอปล่อยให้เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคและผู้ใหญ่ในพรรคตัดสินใจต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน