สุเทพ เชียร์หนัก! ชวนมวลมหาประชาชนเลือก สกลธี ลั่นคนนี้ไม่ใช่สมุนทักษิณ เป็นพวกเรา นอกจากนี้นโยบายทำได้จริง ทีมงานมีประวัติดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

19 พ.ค. 2565 – นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พ.ค. นี้

นายสุเทพ กล่าวว่า อยากจะเชิญชวนพี่น้องมวลมหาประชาชน พร้อมใจกันไปเลือกตั้ง และช่วยกันลงคะแนนเสียงให้ นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัคร หมายเลข 3 เหตุผลที่สมควรเลือก นายสกลธี ประการแรกเรื่องคุณสมบัติส่วนตัวเห็นว่า นายสกลธี มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อม เป็นคนหนุ่มที่มีความรู้ดี มาจากครอบครัวดี มีการอบรมดีมีการศึกษา มีประวัติดี ครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ หลายคนรู้จักดี ตนเคารพนับถือ เคยพบ เคยเห็น เป็นคนที่อบรมลูกดี

นายสกลธี เป็นคนที่มีกิริยามารยาทงดงามแบบคนไทยรู้จัก มีสัมมาคารวะรู้จักกาลเทศะ ไม่เว่อร์ ข้อสำคัญ นายสกลธี เป็นคนหนุ่มที่สู้งาน เรียนจบกฎหมายที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และไปต่อด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน ประสบความสำเร็จ ด้านการศึกษา ประวัติการทำงานก็ดี เรียนจบกลับมาก็มาเป็น เลขานุการ นายจรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการ ศาลรัฐธรรมนูญ การันตีคุณภาพ ได้ เพราะถ้าไม่ดีจริง คงไปทำงานกับท่านไม่ได้ เคยเป็น ส.ส.กทม เคยเป็นรองผู้ว่ากทม.มา 4 ปี รู้ปัญหากทม. รู้ปัญหาประชาชน รู้งาน พร้อมที่จะทำงาน

ที่สำคัญไปดูนโยบาย ดูทีมงาน จะเห็นว่านโยบายของ นายสกลธี ทำได้จริง ไม่เว่อร์ ไม่ใช่เพียงเอามาประชาสัมพันธ์ ชวนเชื่อ เพื่อให้ได้คะแนน แต่อยู่ที่การกระทำ ตนชอบใจ ง่าย ๆ ชัด ๆ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เมื่อไปดูที่ทีมงาน นายสกลธี เป็นคนหนุ่มคนสาวที่มีประวัติดี ไม่เคยเป็นนักการเมือง ที่มีประวัติเสียหายด่างพร้อยมาก่อน ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ตั้งใจ ที่จะมาทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯ และเมื่อดูลึกลง ไปเป็นรายนโยบายบางอย่างที่ชอบมากที่สุดคือ เรื่องการศึกษา การเตรียมคนไว้เพื่อทำงานใกล้ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในวันข้างหน้าเป็นเรื่องสำคัญ

“ผมอยากจะบอกว่า คุณสกลธี เป็นผู้สมัครอิสระจริง ๆ ไม่มีพรรคการเมืองหนุนหลัง ไม่ว่าหนุนโดยเปิดเผย หรือ แอบหนุน มีแต่พวกเรา ประชาชนที่สนับสนุน คุณสกลธี และผมชอบใจเท่าที่ผมรู้จักคุณสกลธี เป็นคนจริงใจ เรียบง่าย จริงใจต่อประชาชน มุ่งมั่น ที่จะทำงานรับใช้ประชาชน ไม่ใช่คนที่ชอบสร้างภาพให้สวยหรู ดูไม่ใช่ของแท้ เหตุผลสำคัญที่สุดที่ผมอยากชวนพี่น้อง ให้มาเลือกคุณสกลธี เพราะว่าคุณสกลธี ไม่ใช่สมุนบริวารของทักษิณ ไม่ได้ดีมาเพราะระบอบทักษิณ ไม่เคยรับใช้ระบอบทักษิณ และยังเป็นคนที่เคยร่วมการต่อสู้ ต่อต้านระบอบทักษิณ เสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางมาด้วยกัน เพราะฉะนั้นผมถือว่าคุณสกลธีเป็นพวกเรา”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน