ชัชชาติ โล่งอีก กกต.มีมติเอกฉันท์ตีตกคำร้องป้ายหาเสียง-ดูแคลนระบบราชการ กกต.กทม.นัดผู้ว่า – 45 ส.ก. รับประกาศผลการเลือกตั้งพรุ่งนี้สิบเอ็ดโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯกทม.) ที่ประชุมกกต.ได้พิจารณาสำนวนเรื่องร้องเรียน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ทั้ง 2 เรื่องคือ กรณีจัดทำป้ายหาเสียงจูงใจเพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนให้กับตนเอง และกรณีถูกกล่าวหาพูดจาดูหมิ่นระบบราชการ

โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ ตามที่ สำนักงานกกต.เสนอไม่รับเป็นเรื่องร้องเรียน เนื่องจากเห็นว่า ไม่ได้ทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริตเที่ยงธรรม ทำให้หลังจากนี้ นายชัชชาติ สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าฯกทม.ได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสอบสวนจากเรื่องร้องเรียนดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานกกต.ประจำกรุงเทพมหานคร ได้จัดสถานที่ เตรียมเก้าอี้ เพื่อรองรับผู้ว่าฯกทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) ทั้ง 45 คน ที่นัดให้มารับประกาศผลการเลือกตั้งในวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ก่อนจะนำไปรายงานตัวต่อกระทรวงมหาดไทยเพื่อเริ่มปฏิบัติหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน