บิ๊กตู่ โอด เหนื่อย หลังประชุม ครม.มาราธอนกว่า 40 เรื่อง ลั่นพร้อมแจงศึกซักฟอก สั่งวิปถกกำหนดวันดีเดย์ แนะแก้เกมใช้โซเชียลฯ ตีปี๊บผลงานรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2565 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ประสานงานวิปรัฐบาล ได้รายงานต่อที่ประชุมว่า ฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯและรัฐมนตรี รวม 11 คน โดยฝ่ายค้านขอเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 18-21 ก.ค. และลงมติวันที่ 22 ก.ค.

อย่างไรก็ตาม หลังนายอนุชา รายงานเสร็จ รัฐมนตรีคนอื่นๆ ไม่มีใครติดใจหรือแสดงความเห็นอะไร โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม พูดขึ้นว่า “รับทราบ วันไหนก็วันนั้น พร้อม พร้อมชี้แจงทุกเรื่อง และผู้ที่เกี่ยวข้องไปเตรียมข้อมูลที่จะใช้ชี้แจงให้พร้อม ให้วิปไปคุยกันให้เรียบร้อยในเรื่องนี้” ทั้งนี้ ที่ประชุม ครม.ยังไม่ได้มีมติตอบรับในเรื่องดังกล่าว แต่ให้วิปรัฐบาลไปหารือเรื่องวันอภิปราย

นอกจากนี้ ในที่ประชุม นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เสนอว่า ควรปรับเรื่องการสื่อสารให้เข้มข้นในส่วนที่เกี่ยวกับโซเซียลมีเดียเพื่อให้ทันต่อโลก เนื่องจากงานที่รัฐบาลทำมามีมาก แต่สื่อสารไปยังประชาชนได้น้อย

ขณะที่ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับเรื่องนี้ว่า ให้ทุกกระทรวงเผยแพร่ผลงานที่ได้ดำเนินงานมาให้ประชาชนทราบ โดยให้ปรับเปลี่ยนวิธีการสื่อสารมาใช้โซเชียลมีเดีย เพราะเป็นช่องทางที่เข้าถึงประชาชนได้ง่าย

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า หลังเลิกประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ มีท่าทีอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากวันนี้มีวาระพิจารณามากกว่า 40 เรื่อง พร้อมพูดกับคนใกล้ชิดว่า “เหนื่อย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน