งามหน้าทำเนียบอีกแล้ว ขรก.-ลูกจ้างชั้นผู้น้อย โอด ยังไม่ได้เบี้ยเลี้ยง-ล่วงเวลา ตั้งแต่เม.ย. พ้อปีหน้า ตัดอีก กระทบถึงการดำรงชีพเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่24 มิ.ย.65 แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า จากรณีที่เคยเกิดปัญหาขึ้นในทำเนียบรัฐบาล กรณีตำรวจทำเนียบ หรือตำรวจกองกำกับการ4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล3 (บก.4บก.ส.3) มีปัญหาไม่ได้รับเงินเบี้ยเลี้ยงในการปฏิบัติหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาล ในการดูแลความเรียบร้อย ขณะที่มีการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊สปิดล้อมทำเนียบไปแล้วนั้น

ล่าสุดเกิดปัญหา ข้าราชการ ลูกจ้าง ชั้นผู้น้อยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประมาณ 50 คน ร้องว่าไม่ได้รับเงินล่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการมาตั้งแต่เดือนเม.ย.2565 ที่เฉลี่ยต้องได้รับเงิน คนละ 3,000-5,000 บาทต่อเดือน ทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการเป็นส่วนใหญ่ เพื่อคอยประสานรับเรื่องร้องเรียนของศูนย์รับเรื่องราวทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ตำรวจสันติบาล กระทรวงต่างๆที่ต้องดูแลงานด้านมวลชน

แหล่งข่าว กล่าวว่า ข้าราชการ ลูกจ้างชั้นผู้น้อยดังกล่าว ปกติมีเงินเดือนน้อย และถูกปรับลดจำนวนผู้มาปฏิบัติหน้าที่ลดลงอีก ดังนั้นภารกิจทุกอย่างต้องช่วยกัน ในขณะที่คนทำงานมีจำกัด และยังมีข้อมูลว่าในปีงบประมาณ2566 จะถูกปรับลดเงินค่าล่วงเวลาปฏิบัติงานอีก ส่งผลกระทบถึงการดำรงชีพเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน