‘หญิงหน่อย’ นำทัพ ไทยสร้างไทย อ้อนชาวเชียงใหม่ ขออาสาสร้างการเปลี่ยนแปลง ขจัดวิกฤตขัดแย้ง พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดภาคเหนือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 ที่ห้องแกรนด์บอนรูม โรมแรมเซ็นทาราเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค เช่น นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายราม คุรุวาณิชย์ นำทีมไทยสร้างไทย พบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการ นักธุรกิจภาคเหนือ และประชาชน พร้อมเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ ลำพูน และตากบางส่วน ท่ามกลางการต้อนรับอย่างล้นหลามจากประชาชน และแกนนำในพื้นที่

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เชียงใหม่และภาคเหนือมีแหล่งทรัพยากร และศักยภาพของผู้คนที่ทำมาหากินได้หลากหลาย ซึ่งพรรคเห็นว่าปัญหาใหญ่ คือการไม่ได้รับโอกาส และการสนับสนุนอย่างจริงจัง ดังนั้น พรรคจึงขออาสาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ชาวเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พรรคจะสร้างโอกาส สร้างรายได้ ไม่สร้างวิกฤตความขัดแย้ง

จากนั้น ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ลำพูน และตาก ท่ามกลางสมาชิกพรรคและประชาชนภาคเหนือที่มาร่วมให้กำลังอย่างคึกคัก โดย จ.เชียงใหม่ ได้เปิดตัวผู้สมัครส.ส. 10 เขต ประกอบด้วย นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ อดีตนักกการเมืองท้องถิ่น ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 1 นายเอกพล พงษ์พิกุล นักธุรกิจด้านการท่องเที่ยว และขนส่ง เขต 2 นายพรชัย อรรถปรียางกูร เขต 3 นายบุญทา ชัยเลิศ อดีตนายกสมาคมท่องเที่ยวเชียงใหม่ เขต 4 นางวาสนา ทองสุข นักธุรกิจด้านท่องเที่ยว เจ้าของกิจการปางช้างแม่แตง เขต 5

นพ.แทนคุณ นพรัตน์สังวาลย์ หมอนักกิจกรรมช่วยเหลือสังคมในพื้นที่ เขต 6 นายวรโชติ จี้เรือน นักบริหารการศึกษา เจ้าของวิทยาลัยนอร์ทฝาง เขต 8 นายปรเมธากร สวนแก้ว นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เขต 9 น.ส.ณัชชา โปธายี่ เขต 10 และพ.ต.ท.อดุลย์ คำมูล อดีตนายตำรวจตชด. เขต 11

จ.ลำพูน เปิดตัว 2 เขต นายชัยณรงค์ ภู่พิสิฐ อดีตรองประธานสภาอบจ.ลำพูน เขต 1 นายณรัศมิน เทพมณี นักธุรกิจหนุ่มอดีตประธานสภาเด็กและเยาวชนลำพูน เขต 2

จ.ตาก เปิดตัว 3 เขต นายศิริกุล อนุตรพงษ์ นักธุรกิจจัดสรรที่ดิน เขต 1 นายอภิสิทธิ์ สายธารอิสระ เขต 3 และนายนัสชัย มูลสาย นักบริหารชุมชน เขต 4

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน