“บิ๊กป้อม” เล็งออกแบบสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำครบวงจร รองรับบริการประชาชน และการจัดการแข่งขันว่ายน้ำระดับนานาชาติ ย้ำใช้งบโปร่งใส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 2565 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผ่านระบบ VTC

โดยที่ประชุมรับทราบการใช้จ่ายงบประมาณ งบลงทุนและเงินสำรอง กกท. ปีงบประมาณ 2566 รายงานการควบคุมและการตรวจสอบภายใน ต่อจากนั้น ได้ร่วมพิจารณาและให้ความเห็นชอบ เรื่องสำคัญ ประกอบด้วย การปรับโครงสร้างการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีสาระสำคัญในการปรับระดับงาน กกท. ส่วนภูมิภาค

เพิ่มจัดตั้งสถาบันมวยไทยแห่งชาติ และเพิ่มเส้นทางความก้าวหน้าสายอาชีพ รวมทั้งเห็นชอบโครงการออกแบบและก่อสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำครบวงจร รองรับการบริการประชาชนและการจัดการแข่งขันว่ายน้ำระดับนานาชาติ

โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำถึงการใช้จ่ายงบประมาณ ว่า ขอให้เป็นไปตามแผนงาน โดยให้มีการตรวจสอบและควบคุมภายในให้ถูกต้องและโปร่งใส พร้อมทั้งให้ความสำคัญขับเคลื่อนงานตามโครงสร้างใหม่ให้มีประสิทธิภาพ โดยมุ่งผลสัมฤทธิ์มากขึ้น สำหรับการออกแบบและก่อสร้างศูนย์กีฬาทางน้ำ ขอให้ประสานการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง และดำเนินการให้เป็นไปตามมติที่ประชุม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน