‘ตู่’ เปิดใจหลังซบ รวมไทยสร้างชาติ “ผมไม่ได้อยากอยู่ต่อ แต่ประเทศต้องไปต่อ” ก่อนร้องเพลง ศรัทธา หินเหล็กไฟ พร้อมตะโกนชื่อพรรคปิดท้าย

9 ม.ค. 2566 – เวลา 18.50 น. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินลงจากเวทีไปรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในห้องรับรอง ก่อนจะเดินโชว์ตัวและทักทายสมาชิกพรรคภายในงาน ท่ามกลางเสียงเชียร์ ลุงตู่สู้ ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ เป็นกำลังใจให้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า วันนี้ตนไม่ได้มาในฐานะนายกฯ แต่มาเพื่อบอกว่าทำไมตนต้องอยู่ รู้หรือไม่ว่าทำไม จะบอกว่าทำไมมายืนตรงนี้ วันนี้เมื่อเรามีหัวใจดวงเดียวกัน ทำเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชนเป็นหลัก เราต้องเป็นที่พึ่งประชาชนทุกโอกาส เราต้องร่วมมือร่วมใจ

วันนี้หลายคนสงสัยว่าตนอยากเป็นต่อหรือไม่ ตนไม่ได้อยากเป็นใหญ่ ไม่ได้อยากมีอำนาจ อำนาจมีเยอะแล้วมีมาทั้งชีวิต แต่อำนาจมาพร้อมความรับผิดชอบ ที่มาวันนี้ไม่ได้อยากเป็น ไม่ได้อยากเป็นผู้ยิ่งใหญ่ แลไม่อยากรับผลประโยชน์อะไรทั้งสิ้น วันนี้ที่มายืนตรงนี้ เพราะตนเคารพในกระบวนการประชาธิปไตยของประเทศไทย ไม่ได้มาเพราะอยากอยู่ต่อ แต่อยากพูดกับทุกคนว่า ประเทศไทยต้องไปต่อ บนพื้นฐาน ความมีศักยภาพ ความมั่นคง เพื่อเดินหน้าสู่การเมืองที่เป็นประชาธิปไตย ตลอดจนการพัฒนาประเทศ

“ขอฝากหัวใจน้อย ๆ ไว้ด้วย และขอสัญญายืนยันจะทำหน้าที่ให่ดีที่สุด เพื่อชาติ ศาสนา ประชาขน สิ่งสำคัญที่สุด ประเทศไทยต้องไปต่อ วันนี้นอนหลับแล้ว นอนไม่หลับมาหลายวัน ตัดสินใจไม่ได้ แต่วันนี้นอนหลับแล้ว ทุกคนน่ารัก”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ร้องเพลง “ศรัทธา” ของวง “หินเหล็กไฟ” ในท่อน “ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา….” ก่อนจะตะโกนคำว่า รวมไทยสร้างชาติ 3 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน