“อิ๊งค์” อ้อนขอคะแนนพี่น้องชาวเลย ย้ำ พท.ต้องแลนด์สไลด์ทั่วอีสาน หยอด “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ฝากความคิดถึง เผยดันราคาสินค้าเกษตรจขึ้นยกแผง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ม.ค.2566 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเลย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมแกนนำและส.ส.ของพรรค ร่วมปราศรัยบนเวทีกลางแจ้ง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว แต่มีประชาชนมาร่วมฟังปราศรัยเป็นจำนวนมาก

‘สุทิน’ ชี้ ยุคประยุทธ์ ราคาสินค้าเกษตรตกทุกปี

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค ปราศรัยว่า ยุคทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ราคาข้าว มันสำปะหลัง ยางพาราล้วนราคาดี แต่ยุคประยุทธ์ราคาสินค้าเกษตรตกทุกปี ทำให้พี่น้องยังเป็นหนี้อยู่ ขณะที่ราคาปุ๋ย น้ำมัน แก๊ส ค่าไฟก็ขึ้น ยิ่งทำให้พี่น้องลำบากเป็นทุกข์ หากพรรคเพื่อไทยมา ไม่ใช่แค่พักหนี้ แต่จะล้างหนี้อย่างเดียว ลดค่าแก๊ส หยุดภาษีลดรายจ่ายเพื่อเพิ่มรายได้ เติมสวัสดิการ โอกาสให้ประชาชน และยังมีอีกหลายนโยบายที่เราจะทำหากได้เป็นรัฐบาล สิ่งเหล่านี้จะทำได้ ต้องช่วยกันเลือกให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์อย่างเดียว

ด้าน นายอดิศร เพียงเกษ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า วันนี้นายทักษิณส่งลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนมา พี่น้องเมืองเลยอย่าทำให้ผิดหวัง นายทักษิณกำลังทำให้ประเทศเจริญ แต่ถูกยึดอำนาจ มาเมืองเลยมาขอคะแนนเสียง ถ้าไม่ได้คะแนนเสียงมาก พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ต่อ ครบ 8 ปีก็ยังอยากจะอยู่ต่อ ที่ จ.ขอนแก่นเขาไม่ให้อยู่ เมืองเลยอยากให้มันอยู่อีกหรือไม่ ไม่มีนายกฯเถื่อนคนใดที่คนเกลียดที่สุด

ทำไมต้องมาจมปลัก พล.อ.ประยุทธ์ปล้นอำนาจมา เป็นกบฎ ไปตั้งพรรคใหม่ รวมทาสสร้างชัย ถ้าเขาจะติดป้ายก็อย่าให้ติด เพราะทำให้ประชาธิปไตยถอยหลัง พล.อ.ประยุทธ์หน้าด้านเกษียณอายุราชการยังอยู่บ้านพักทหาร ไปดูดวงมา เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์จะย้ายบ้านไปอยู่กำแพงสูง ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะตรวจสอบว่าโกงอะไรบ้าง ถ้า พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯอีก ขอไปอยู่ลาวดีกว่า ไม่ได้เป็นส.ส.มา 16 ปีแล้ว เที่ยวนี้ตนขอเข้าสภาฯ ไปปกป้องน.ส.แพทองธารในสภาฯ พอกันทียุคทหาร ยุคกบฏออกไป

จากนั้น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ปราศรัยว่า ถ้าพี่น้องเมืองเลยเลือก ส.ส.เพื่อไทยทั้ง 4 เขต จะทำให้ประชาชนหลุดพ้นจากความยากลำบาก ที่ผ่านมาเราชนะเลือกตั้งมาตลอด เพื่อเป้าหมายแลนด์สไลด์ เราส่ง 400 เขตในภาคอีสานมี 132 เขต มั่นใจจะแลนด์สไลด์ทั้งภาคอีสาน จะทำให้เมืองเลยเป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งอีสานตอนบน เพื่อไทยเป็นพรรคเดียวที่สู้กับอำนาจเงินกับพรรคอื่นๆ

เราไม่ปาเงินสู้แต่จะปราศรัยสู้ เพื่อนำเสนอนโยบายดีๆ ทำให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี นโยบายเราจับต้องได้ ถ้าแลนด์สไลด์จะคืนความสุขให้ประชาชน ไม่ว่านโยบายดีอย่างไร แต่ถ้านายกฯเป็นเหมือน 8 ปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้ ฉะนั้นนายกฯ เพื่อไทยเป็นคนรุ่นใหม่ วิสัยทัศน์ก้าวไกล ประชาชนสัมผัสได้ ขอให้กาบัตรเลือกตั้งเลือก พท.ทั้งสองใบ ให้ พท.แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

‘ณัฐวุฒิ’ ขออย่าแบ่งคะแนนให้ใคร

ด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อบอกพี่น้องเลือกตั้งครั้งนี้อย่าปันใจ อย่าแบ่งคะแนนให้ใคร จำเป็นต้องเอาชัยชนะมาสู่ฝ่ายประชาธิปไตย เลือกพรรคเพื่อไทยห้แลนด์สไลด์ เอาพรรคเพื่อไทยไปแก้ปัญหา วันนี้รัฐบาลหมดสภาพ สภาฯ ล้มตลอด รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้ จำเป็นต้องมีรัฐบาลใหม่ เอาพรรคเพื่อไทยคิดใหญ่ทำเป็นเข้าไปแก้ปัญหา

วันนี้สถานการณ์มาถึงจุดที่ประชาชนเชื่อไปแล้วว่าพรรคอันดับหนึ่งคือเพื่อไทยแน่ๆ แลนด์สไลด์เกินครึ่งแน่ๆ เลือกตั้งครั้งนี้ไม่ต้องแข่งกัน เพราะมีคนชนะเห็นๆ คนแพ้ไม่ควรเป็นรัฐบาล แต่กติกาที่มีอยู่ไม่ได้เป็นแบบนั้น กติกาตั้งใจโกงพรรคเพื่อไทย ถ้าโกงพรรคที่ชนะเลือกตั้งเท่ากับโกงคนทั้งประเทศ แต่พรรคเพื่อไทยสู้ พรรคเพื่อไทยมีแต่ประชาชน ถูกยึดอำนาจมาหลายหนแต่ลุกขึ้นได้เพราะล้มลงบนตักประชาชนแล้วพยุงพรรคเพื่อไทยขึ้นมา

“ต้องเอาเพื่อไทยเท่านั้นเพื่อแก้ปัญหา วันนี้บอกพี่น้องได้ คนเสื้อแดงไม่ได้เป็นสมบัติของใคร หรือพรรคการเมืองไหน แต่เป็นสมบัติของตัวเองที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของตัวเองและลูกหลาน วันนี้เรายังอยู่ ประวัติศาสตร์ยังอยู่ในจิตวิญญาณ เรายังเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันเสมอ ภารกิจนี้ของพรรคเพื่อไทยไม่ได้จำเพาะเจาะจงต้องเสื้อแดงเท่านั้นถึงกาเพื่อไทยได้ ไม่ว่าใส่เสื้อสีอะไร แต่ถ้าวันนี้เห็นตรงกันว่าบ้านเมืองมีปัญหาต้องแก้ไข ก็เพียงพอที่จะเข้าคูหากาเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์

“อิ๊งค์” อ้อนขอคะแนน เผยแม้ว-ปู ฝากความคิดถึง

ด้าน น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ก่อนมาถึงเวทีพ่อใหญ่ (นายทักษิณ) โทร.มา เพื่อฝากความคิดถึงคนจังหวัดเลย ตนคุยกับคุณพ่อ คุณอา (น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ใครจะมาอีสานก็ฝากความคิดถึงพี่น้อง เพราะท่านเคยมาก่อนหน้านี้ เราตั้งใจพัฒนาแนวคิดทำกระเช้าขึ้นภูกระดึง ตามที่พรรคไทยรักไทยเคยเริ่มไว้เพื่อดึงศักยภาพ จ.เลย เพื่อให้ประชาชนมีรายได้ แทนที่จะต้องขายล็อตเตอรี่ที่ได้กำไรน้อย ห่างไกลครอบครัว และเราจะแก้ปัญหาธุรกิจสีเทา เราต้องทำให้ถูกต้อง เรียกเก็บภาษีมาทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น นโยบายที่พูดไปยืนยันจะต้องทำให้เกิดขึ้น

ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ราคาสินค้าเกษตรจะขึ้นยกแผงแน่นอน โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ปลูกได้ง่ายขึ้น หาช่องทางให้ขายไปยังต่างประเทศ ตนจะพูดภาษาอังกฤษช่วยประชาชนขายสินค้าการเกษตรเอง อีกเรื่องคือปัญหายาเสพติดที่ขัดขวางความเจริญของประเทศ เราให้ความสำคัญเป็นเรื่องแรกๆ ควบคู่กับการบำบัดผู้เสพให้ลูกหลานเห็นอนาคต ในการเลือกตั้งหากได้เงินขอให้เก็บไว้ แต่การเลือกตั้งเพื่ออนาคตของลูกหลาน ให้มีทางออก ไม่มีหนี้เหมือนทุกวันนี้ พรรคเพื่อไทยคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อคนไทยทุกคน ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค ให้แลนด์สไลด์ทั่วอีสาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน