“สุริยะ” ตีมึน! ไม่ตอบสื่อ ปมความชัดเจนกลุ่มสามมิตรย้ายพรรค หลัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แห่รับ “สมศักดิ์” แน่นกำแพงเพชร
เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า กรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) รอให้การต้อนรับ ล่าสุดวันนี้ (14 มี.ค.) นายสมศักดิ์ ได้ลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)
ทั้งนี้ เมื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาถึงที่ประชุมครม. สื่อมวลชนได้พยายามสอบถามถึงความชัดเจนกลุ่มสามมิตร จะย้ายไปพรรคเพื่อไทยหรือไม่ เพราะนายสมศักดิ์เคยระบุให้สอบถามเรื่องดังกล่าวกับนายสุริยะ แต่นายสุริยะ ไม่ยอมหยุดให้สัมภาษณ์ เดินเข้าตึกสันติไมตรี โดยไม่ยอมตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน