จาตุรนต์ อัด ประยุทธ์ ไม่เห็นหัวประชาชน ให้ท้ายตำรวจ เป็นผู้นำเผด็จการที่ไม่เคยเปลี่ยน สอนมวยนายกฯ ควรขอโทษคนที่ถูกลากตัวออกไป

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2566 นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ หญิงสูงวัยรายหนึ่งยืนดักขบวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างลงตรวจราชการที่ อ.บ้างโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อแสดงออก พร้อมตะโกนด่าและตำหนิการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่กระชาก ลากตัว และปิดปาก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายจาตุรนต์ ระบุว่า “ที่จริง นายกฯ ควรจะขอโทษประชาชนที่ถูกตำรวจลากตัวไปแแบบนั้น และควรจะบอกว่าใครมีความเห็นอย่างไร ยินดีรับฟังเสมอ แต่พล.อ.ประยุทธ์ กลับมีท่าทีแบบผู้นำเผด็จการที่เป็นมาตลอด ไม่เคยเปลี่ยนเลย #ประยุทธ์ออกไป #ประยุทธ์”

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า “อย่าไปให้ความสำคัญ อันนี้คือสั่งสื่อใช่มั้ย จะกี่คนก็แล้วแต่ ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ สื่อเขาก็ต้องให้ความสำคัญ นายกฯไปหาเสียง โดนคนมาต่อว่า ตำรวจไปลากตัวเขา แล้วนายกฯ ก็พูดแบบไม่เห็นหัว ไม่เห็นค่าของคน แถมให้ท้ายตำรวจอีก สื่อเขาต้องให้ความสำคัญแน่ เข้าใจมั้ย #ประยุทธ์ออกไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน