สระแก้ว สนามเลือกตั้ง ศึก3ก๊ก ป๋าเหนาะ เจ้าพ่อวังน้ำเย็น จะนำพา พรรคเพื่อไทย แลนด์สไลด์ ทั้ง 3 เขตได้หรือไม่ จับตาของคนทั้งจังหวัด

4 เม.ย. 66 – ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า สนามการเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ จังหวัดสระแก้ว มีเขตเลือกตั้ง 3 เขต เริ่มคึกคักมากขึ้น เนื่องจากแต่ละพรรคได้เริ่มเปิดตัวผู้สมัคร ลงพื้นที่หาเสียงทั้ง 3 เขต

ทำให้สนามเลือกตั้งจังหวัดสระแก้วครั้งนี้ ถือว่าเป็นศึก พิสูจน์ บ้านใหญ่ “เทียนทอง” อดีตป๋าเหนาะ เสนาะ เทียนทอง ประมุขวังน้ำเย็น เคยยิ่งใหญ่มาแล้ว จะอกหักในรอบนี้อีกหรือไม่

โดยพรรคเพื่อไทยของป๋า ส่ง นายกฤษณ สุนทรกิจพาณิชย์ อดีต ผอ.และประธานสหกรณ์ครู ลงสนามเขต 1 เข้าชน ส่วน เขต 2 นายปัญญา ชาติปัญญาวุฒิ และ เขต 3 นายสรวงค์ เทียนทอง บุตรชายป๋าเหนาะ ที่เคยครองเขต 3 มาแล้ว แต่ครั้งที่แล้วกลับพ่ายแพ้แบบราบคราบ

ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นศึก 3 ก๊ก เช่นกัน โดยขณะนี้ ผู้ที่ลงสมัครแต่ละพรรคการเมือง เริ่มเปิดตัวออกงานสังคมทั่วไปกันแล้วทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง

จังหวัดสระแก้วที่ผ่านมา ตระกูลเทียนทอง นำโดย ป๋าเหนาะ นายเสนาะ เทียนทอง เจ้าพ่อวังน้ำเย็น ที่ได้ลงเล่นการเมืองมาอย่างยาวนาน เป็นผู้สร้างนายกรัฐมนตรีมาแล้ว โดยพาลูก หลาน นั่งเก้าอี้ ส.ส. มาแล้วหลายสมัย

แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น บ้านใหญ่เทียนทอง ถูกแบ่งออกเป็น 2 ซีก คือ ซีกป๋าเหนาะ กับซีก นายแม่ นางขวัญเรือน เทียนทอง จึงเป็นเหตุให้สภากาแฟสระแก้ว ครุ่นคิดกันตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งที่แล้วเมื่อปี 2562 ที่ไม่สามารถนำพาลูกชาย เข้าสู่สนามได้ เหตุให้เทียนทอง แตกแน่

ยิ่งบารมีป๋าเหนาะ เริ่มทดถอยลง เลือกตั้งครั้งใหม่นี้ จะเป็นช่วงทิ้งไพ่ใบสุดท้ายหรือไม่ เหตุ 1 เมษาที่ผ่านมา ป๋าเหนาะของเรา ครบอายุ 91 แล้ว นายสรวงศ์ เทียนทอง ทายาทแท้ๆ ของ นายเสนาะ เป็นอดีต ส.ส.หลายสมัย ที่ผ่านมา เคยนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว เมื่อครั้ง

สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และได้ลาออกจากรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มาลงสนามสู้ศึกในพื้นที่เขต 3 จะสามารถใช้กระแสแลนด์สไลด์คว้าเก้าอี้กลับมาได้หรือไม ต้องรอดู

เพราะเจ้าของตำแหน่ง ส.ส.สระแก้ว เขต 3 ปัจจุบัน นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ เป็นผู้ประกอบการรับเหมาในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ มีน้องชายคือ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว อีกด้วย

ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยทั้ง3 เขตงวดนี้ มีแรงกระตุ้นจากชาวสระแก้ว ที่อยากจะเปลี่ยนแปลง นายเสนาะ เทียนทอง เจ้าพ่อวังน้ำเย็น จะมาสร้างแลนด์สไลด์ ให้กับพรรคเพื่อไทยได้หรือไม่ ชาวสระแก้วคอยดู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน