พ่อหนุ่มเมืองกระบี่ ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง กาเรียบร้อย ถามเจ้าหน้าที่ ไม่ตอบ เลยฉีกบัตร จะเอากลับบ้าน ตำรวจคุมตัว ให้เหตุผล รู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันที่ 14 พ.ค.2566 ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ คุมตัวนายพลพล (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี หลังก่อเหตุฉีกบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง ภายในหน่วยเลือกตั้งที่ 22 มัสยิดนูรู้ลอสลามียะห์ หมู่ 12 ตำบลกระบี่ อำเภอเมือง เขตเลือกตั้ง ที่ 1 โดยบัตรเลือกตั้งสีเขียวเลือกพรรคการเมือง ส่วนที่กากบาท ลงคะแนนเลือกพรรคถูกฉีกขาด เบอร์ 2 พรรคภูมิใจไทย ใส่ลงหีบบัตรไปแล้ว ขณะที่บัตรสีเขียวเลือกผู้สมัคร แบบแบ่งเขต ส่วนที่ลงคะแนนถูกฉีกขาดออกจากส่วนที่เหลือ

ทางนายพลพล ให้การรับสารภาพว่า หลังจากลงคะแนนในคูหาเสร็จ ได้ถามเจ้าหน้าที่ว่าทำอย่างไรต่อ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ยิน จึงคิดว่าต้องฉีกบัตรเลือกตั้งตามรอยพับ แล้วนำส่วน ที่กากบาทเลือก นำไปหย่อนลงหีบบัตร ส่วนที่เหลือนำกลับบ้าน

ดังนั้นตนจึงฉีกบัตรเลือกตั้งตามรอยพับบัตรทั่งสองใบโดยฉีกบัตรสีเขียวนำส่วนที่กากบาด หย่อนลงหีบบัตรเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นจึงควบคุมตัวไว้

ส่วนบัตรสีม่วงส่วนที่ฉีกไว้แล้ว ยังไม่ใส่ในหีบบัตร ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน