หมอชลน่าน โต้ ปรี๊ดแตกกลางสภา ลุกขึ้นโวยก้าวไกล ไม่เสนอชื่อ พิเชษฐ์ ยันไม่ได้เอะอะโวยวายอะไร แค่เรื่องสื่อสารผิดพลาด พอได้รับคำชี้แจงแล้วก็จบ
หลังมีรายงานว่า นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โมโหหนักกลางสภา ที่ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ไม่ยอมเสนอชื่อ ‘นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน’ จากพรรคเพื่อไทย เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 โดยโวยวายอยู่ที่พรรคของตัวเองก่อน จากนั้นเดินไปต่อว่า นายชัยธวัช ถึงโซนที่นั่งของพรรคก้าวไกล
โดย นพ.ชลน่าน เดินมาพูดกับ นายชัยธวัช ว่า “ทำไมไม่เป็นคนเสนอคนของเพื่อไทย เป็นอะไรเหรอเสนอไม่ได้ ไม่ให้เกียรติกันเลย”
ทำให้ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ต้องเดินมาขอโทษ นายชัยธวัช พร้อมบอกว่าเกิดจากการเข้าใจผิด
ทั้งนี้ก่อนเข้าห้องประชุม มีการนัดหมายประชุมพรรค เพื่อนัดแนะในการโหวตเลือกประมุขฝ่ายนิติบัญญัติทั้ง 3 ตำแหน่ง โดยมีมติแล้วว่า หัวหน้าพรรคก้าวไกล จะเสนอหัวหน้าพรรคประชาชาติเป็นประธานสภาฯ, เลขาธิการพรรคเพื่อไทยจะเสนอสมาชิกพรรคก้าวไกล เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 1 และเลขาธิการพรรคประชาชาติ จะเสนอสมาชิกพรรคเพื่อไทย เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2
ล่าสุด วันที่ 5 ก.ค.2566 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “กรรมกรข่าว คุยนอกจอ” 05/07/66 ผ่านยูทูบ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ตอนหนึ่งชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ไม่ได้ต่อว่าอะไร เพียงแค่สื่อสารผิดพลาด ที่พรรคก้าวไกลไม่เสนอ นายพิเชษฐ์ ยืนยันว่าไม่มีประเด็นอะไร ไม่อยากให้เรื่องเล็กน้อยเป็นประเด็น แล้วคนเอาไปขยายความ แค่ไปถามว่าเป็นยังไง เมื่อรู้ว่ามอบหมายให้พรรคประชาชาติก็จบไม่มีอะไร
“ไม่ได้เอะอะโวยวายอะไร คนเขียนก็แล้วแต่คนตีความ ไม่อยากให้เป็นประเด็นอะไร ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พอได้รับคำชี้แจงแล้วก็ไม่มีอะไร” นพ.ชลน่าน กล่าว