‘วัน’ ไลฟ์แจงยิบ FC โพสต์แซะ ‘ไอซ์’ ชี้เป็นสิทธิของเขา แนะเป็นนักการเมืองต้องอดทน รับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ลั่นไม่เคยเป็นศัตรูกัน ไม่มีใครคิดร้าย

กลายเป็นเรื่องเดือดๆในโลกออนไลน์ เมื่อ ไอซ์ น.ส.รักชนก ศรีนอก ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ พร้อมแท็กถึง วัน อยู่บำรุง อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ลูกน้องพี่ทำไมชอบมีปัญหากับไอซ์จัง

ล่าสุด วัน อยู่บำรุง ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก Wan Ubumrung ชี้แจงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า มีเรื่องต้องชี้แจง นักข่าวโทรตามไม่ไปเพราะไม่เกิดประโยชน์ เขียนไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ไม่ตอบโต้ เพราะไม่ใช่เรื่องของผม ส่วนที่ คุณรักชนก มาบอกว่าลูกน้องของผมไปขู่ ผมเสียหาย ขอให้เปิดใจกว้าง เอาความจริงมาพูดกัน

บอล คาร์เซ็นเตอร์ ผมรู้จักดีเป็นเอฟซีผม เป็นแอดมินเพจ ใจถึงพึ่งได้ ด้วย ช่วยงานครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมทั่วประเทศ รู้จักดี ที่บอลโพสต์ ผมดูแล้วไม่มีถ้อยคำหยาบคายแต่อย่างใด แต่คุณไอซ์ คงไม่พอใจว่าเป็นคนใกล้ตัวผมทำไมไม่ตักเตือน

วัน ชี้แจงว่า ผมขอเรียนอย่างนี้นะว่า แฟนคลับผม เพื่อนผม ใครต่อใครที่ผมรู้จัก เขาเล่นเฟซบุ๊กเขาอยู่ที่บ้าน ผมไม่รู้ว่าวันๆเขาจะโพสต์อะไรบ้าง ผมไม่มีสิทธิไปห้ามอะไรได้

ส่วนที่ คุณไอซ์ โพสต์ตั้งคำถามว่า ภาพที่ถ่ายเธอนั้นมาจากมุมฝั่งที่นั่งพรรคพลังประชารัฐ ไปเอาภาพนี้มาจากไหน จะสื่อว่า ผมได้ภาพมาจาก ส.ส.พลังประชารัฐ และ นำมาให้บอลใช่หรือไม่ ไม่ใช่นะครับ ภาพนี้มันว่อนโซเชียลกันหมด เรื่องนี้ คุณติ่ง มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข จากพรรคประชาธิปัตย์ วิพากษ์วิจารณ์หนักกว่าบอลอีก ถ้าไม่พอใจทำไมไม่ร้องเรียนไปที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

วัน ชี้แจงอีกว่า อยากบอกต่อว่า ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง คุณไอซ์ กับ ผมเป็นคู่แข่งกัน ไม่ใช่ศัตรูกัน กองเชียร์ผมก็คงไม่ชอบคุณไอซ์ หรอก กองเชียร์คุณไอซ์ก็คงไม่ชอบผม มีคนหนึ่งซึ่งทราบว่าเป็นเพื่อนกับคุณไอซ์ เขามาด่าผม ผมเลยบล็อกไป นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่เข้ามาด่าผม ผมก็ไม่เคยไปร้องแรกแหกกระเชอ ไปบอกให้คุณไอซ์ สั่งให้คนพวกนั้นหยุด ผมรู้ว่าคุณก็ปรามไม่ได้ ผมก็ตัดความรำคาญบล็อกคนพวกนั้นไป

“นักการเมืองในโลกนี้ ไม่เคยมีคนไหนที่ไม่เคยถูกแซะ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ผมโดนมาเยอะมาก โดนมาก่อนเป็น ส.ส.เป็นนักการเมือง ทุกวันนี้ก็ยังโดน ซึ่งคนเป็นนักการเมืองต้องยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ให้ได้ แต่ถ้ามันเสียหาย บอล คาร์เซ็นเตอร์ ไปหมิ่นประมาทคุณ หรือรู้สึกว่าถูกละเมิด คุณฟ้องร้องดำเนินคดี” วัน ระบุ

อดีต ส.ส.กทม. กล่าวอีกว่ คุณไอซ์ เป็นหญิงแกร่งอยู่แล้ว เดินหาเสียง ขี่จักรยานหาเสียงยิ่งกว่าผม โดนวิพากษ์วิจารณ์แค่นี้ต้องอดทน เป็นนักการเมืองต้องอดทน ผมเป็นกำลังใจให้ คุณไอซ์ชนะเลือกตั้ง เป็น ส.ส.ทำหน้าที่ในสภาไป ผมเป็นส.ส.สอบตก ผมยอมรับความพ่ายแพ้ ก็ทำงานในพื้นที่ผม และสานต่อเรื่องที่พูดในสภา ส่วนคุณไอซ์ ยังมีเวลาอีกหลายปี พรรคก้าวไกล จะได้เป็นรัฐบาล คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล อาจจะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี

“คุณมัลลิกา วิพากษ์วิจารณ์ยิ่งกว่าบอลร้อยล้านเท่า ทำไมไม่มีใครว่า ผมไม่ได้ปกป้องบอล ถ้าบอลทำผิด ซึ่งตนก็มองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่เขาจะโพสต์อะไรก็ได้ ถ้าไม่ไปละเมิดสิทธิใคร ถ้าเขาผิดผู้เสียหายก็ดำเนินการตามกฎหมายได้เลย อย่าไปโยงผมไปเกี่ยวข้องเลย ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้เกี่ยวกับผม ทั้งนี้ได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว ว่าอย่าไปยุ่งกับเขาเลย เขาจะโยงมาถึงผมอีก และเขาได้ออกมาขอโทษแล้ว”

วัน ทิ้งท้ายว่า ส่วนกรณี คนชื่อ บอย แดนแปด ที่คุณไอซ์บอกว่าไปข่มขู่เธอนั้น แล้วบอกว่าเป็นลูกน้องพี่วัน ผมไม่รู้จัก คุณไอซ์แจ้งความดำเนินคดีได้เลย ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่ามันเป็นใคร ฝากตามด้วย แจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถ้าจับตัวได้ผมจะไปดูหน้าด้วย ฝากตำรวจจับตัวด้วย

พูดตรงๆคนอย่างผมถ้าคิดร้ายกับใคร ผมทำเลยนะ ผมไม่ขู่ แล้วผมไม่เคยคิดจะทำอะไรคุณไอซ์ด้วย เพราะผมไม่เคยคิดร้ายกับเธอ รักชนกกับผม เป็นคู่แข่งทางการเมือง ไม่ใช่ศัตรูคู่อาฆาตกัน ขอให้เห็นใจผมบ้าง เลือกตั้งก็แพ้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน