บิ๊กน้อย การันตี ‘สุทิน’ คนเก่งทำงานร่วมกับเหล่าทัพได้หากมานั่ง รมว.กลาโหม ยืนยัน ‘บิ๊กป้อม’ สุขภาพร่างกายจิตใจแข็งแรงดี ยกเว้นกำลังขาอ่อนแรง ไม่ขอเอ่ยชื่อคนที่มองตนขวางหูขวางตา

วันที่ 31 ส.ค.2566 ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตประธานที่ปรึกษาและสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงเหตุผลการลาออกว่า อยากมาดูแลงานด้านกีฬาอย่างเต็มตัว เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้มีชื่อเป็นรมว.กลาโหม พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่รู้เหมือนกัน ส่วนตัวไม่อยากเป็นอยู่แล้ว และเก้าอี้ รมว.กลาโหมไม่ใช่โควตาของ พลังประชารัฐ

เมื่อถามย้ำว่ากรณีเก้าอี้ รมว.กลาโหมเป็นโควตาส่วนกลาง และมีชื่อพล.อ.วิชญ์ ในช่วงแรกนั้น พลเอกวิชญ์ กล่าวว่า ตนก็ไม่เข้าใจตรงนี้เหมือนกัน

ส่วนที่คนในพรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นหากพล.อ.วิชญ์ นั่งเก้าอี้รมว.กลาโหม จะไปตัดโควตารัฐมนตรีอื่นของพรรคนั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ตอนนี้แค่การจัดตั้งรัฐบาลก็ยุ่งมากพออยู่แล้ว เพราะมีหลายพรรค ทุกคนต้องการเข้าไปเป็นรัฐมนตรี แต่ตอนนี้ต้องดูว่าจะทำอย่างไรให้ตั้งรัฐบาลได้ก่อน โดยส่วนตัวมองว่าอยากให้ประเทศเดินหน้าก่อน หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรนั้นค่อยว่ากัน

ส่วนที่ระบุว่าไม่อยากอยู่ขวางหูขวางตาคนนั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่ขอเอ่ยชื่อ ให้ดูกันเอาเอง จึงเลือกที่จะลาออกและมาทำงานด้านการกีฬาดีกว่า ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้ทักท้วงอะไรหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าไม่มีอะไร พล.อ.ประวิตร บอกว่ามาอยู่ตรงนี้จะได้มีเวลา ส่วนนายสุทิน คลังแสง ที่มีชื่อนั่งเก้าอี้รมว.กลาโหมนั้น เชื่อว่าจะทำหน้าที่ได้ เพราะที่ผ่านมาก็มีพลเรือนนั่งเป็นรมว.กลาโหมหลายคน

เมื่อถามว่านายสุทิน ไม่ได้นั่งควบเก้าอี้นายกฯ เหมือนคนอื่นๆ จะเกิดปัญหาในการทำงานหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า เชื่อว่าคงไม่ลำบากเพราะนายสุทิน เป็นคนเก่ง และจะไม่มีปัญหาในการทำงาน ประสานงานร่วมกับเหล่าทัพ ส่วนใหญ่ก็คงจะทำหน้าที่ผลักดันนโยบาย ขณะที่เหล่าทัพก็สนองตามนโยบาย

เมื่อถามถึงสุขภาพร่างกายและจิตใจของพล.อ.ประวิตรในช่วงนี้ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีอะไรเลย ท่านเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง เหลือเพียงแต่กำลังขาที่อ่อนแรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน