นายกฯ สั่งการตำรวจ-ตำรวจท่องเที่ยว-ตม. วางแผนการทำงานรับมือทัวร์จีน หลังเปิดฟรีวีซ่า เชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยเป็นที่นิยม คาดนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ก.ย.2566 ที่ห้องรับรองพิเศษ 205 ชั้น 2 อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เป็นประธานการประชุมกับ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะด้านความมั่นคง ผู้ช่วยผบ.ตร. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)

โดยนายกฯ สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคงทำงานเชิงรุก เพิ่มความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมทั้งคนไทย เพื่อรองรับการบริหารสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยว ตามที่คาดการณ์ว่า หลังจากการอนุญาตชั่วคราวให้ชาวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยแบบไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยในตลาดจีน จนมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าไทยจำนวนมาก

“ย้ำว่าขอให้ทุกหน่วยงานสนับสนุนนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลให้ความสำคัญ โดยเห็นแก่ความเดือดร้อน ปากท้องประชาชนเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงิน พัฒนาเศรษฐกิจประเทศ กระจายรายได้” นายกฯ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน