เลขาธิการสหประชาชาติ ชื่นชมบทบาท เศรษฐา ในเวทีระหว่างประเทศ นายกรัฐมนตรี เล็งเพิ่มความร่วมมือ ต่อสู้กับความท้าทายเรื่องสิ่งแวดล้อม

เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 21 ก.ย.2566 (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ) ที่ชั้น 27 l สำนักเลขาธิการสหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ ในโอกาสเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญครั้งที่ 78 (UNGA78)

เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ และชื่นชมข้อเสนอนายกรัฐมนตรีที่นำเสนอได้อย่างสร้างสรรค์ ในการประชุมระดับผู้นำ Climate Ambition Summit ซึ่งไทยได้รับเลือกเป็น 1 ใน 38 ประเทศจากทั้งหมด 193 ประเทศ

เลขาธิการสหประชาชาติ ชื่นชมบทบาท เศรษฐา

รวมทั้ง UN ขอขอบคุณความสัมพันธ์และความร่วมมือ ที่ไทยมีต่อ UN และยืนยันถึงการให้ความสำคัญกับไทยในฐานะเป็นที่ตั้ง ของสำนักงานยูเอ็นในภูมิภาค

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชื่นชมความสัมพันธ์กับ UN และตั้งใจจะเพิ่มพูนความร่วมมือต่อกัน ไทย และUN มีประเด็นความร่วมมือที่ดำเนินการสอดคล้องกัน เช่น ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ร่วมมือต่อสู้กับความท้าทายเรื่องสิ่งแวดล้อม Green Finance Green bond และต้องการเห็นความร่วมมือของทุกประเทศเพื่ออยู่ร่วมกันอย่างผาสุก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช เลขาธิการสหประชาชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน