นายกฯ โทรสายตรง แสดงความเสียใจกับเอกอัครราชทูตลาว และเมียนมา แจงในหลวง-ราชินี รับผู้บาดเจ็บ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

วันที่ 4 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล และได้โทรศัพท์พูดคุยกับ นายคำพัน อั่นลาวัน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) ประจำประเทศไทย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ หนึ่งในนั้นเป็นชาวลาว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้ารับการรักษาตัว โดยมีนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รมว.ต่างประเทศร่วมด้วย

มีรายงานว่า นายกฯ ได้ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งได้แจ้งกับเอกอัครราชทูตสปป.ลาวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ รับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

นอกจากนี้ นายกฯ ยังประสานและติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อพูดคุยกับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ก่อนที่เวลา 10.30 น. นายกฯ เป็นประธานในพิธีเปิด SCBX NEXT TECH เทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ร่วมด้วย

วันนี้ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยังเปิดตามปกติ ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าฯได้อำนวยความสะดวกผู้มาร่วมงานตลอดเส้นทาง โดยผู้ร่วมงานสามารถเข้าพื้นที่งานได้ตามปกติ ขณะที่จุดเกิดเหตุกราดยิงและจุดที่จับผู้ก่อเหตุยังคงกันพื้นที่ไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน