ภูมิธรรม ลงพื้นที่เชียงราย แก้ปัญหาสินค้าเกษตร เปิดงานธงฟ้า โชว์ฝีมือตวัดพู่กัน วัดดอนตัน อวดศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ THAILAND BIENNALE 2023

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำคณะเดินทางมาภาระกิจที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับชุมชนในพื้นที่ และจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ลดค่าครองชีพให้กับชาวเชียงราย และกระจายผลผลิตของเกษตรกรในพื้นที่

ช่วงเช้าก่อนปฏิบัติภารกิจ ในพื้นที่ นายภูมิธรรมได้แวะที่วัดดอนตัน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย โชว์ฝีมือลงสีดอกโบตั๋น ร่วมกับเยาวชนกลุ่มสล่าเมืองพาน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับอำเภอพาน ที่เป็นส่วนหนึ่งในสถานที่จัดงานศิลปะระดับโลก Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธ.ค.2566 – 30 เม.ย.67

เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมให้กับ จ.เชียงราย ส่งเสริม Soft Power และยังเป็นการบ่มเพาะความรักในงานศิลปะให้กับเยาวชน ตลอดจนผู้คนในชุมชน ส่งเสริมพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะในระดับนานาชาติ

ก่อนที่จะเดินทางไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของวิสาหกิจชุมชนแพะแกะส่งออกภาคเหนือ และสหกรณ์โคนมเชียงราย จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางไปที่สถาบันการเงินชุมชนต้นแบบ บ้านหนองฮ่าง

และเปิดงาน “ธงฟ้าราคาประหยัด อ.พาน จ.เชียงราย” ที่ลานหลังเทศบาลตำบลเมืองพาน ก่อนที่ในช่วงค่ำจะเปิดงาน “ธงฟ้าราคาประหยัด อ.เมือง จ.เชียงราย” และงาน “พาณิชย์ปิ้งย่าง@เจียงฮาย” ที่ตลาดล้านเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งมีการยกทัพสินค้าราคาถูก เพื่อลดค่าครองชีพประชาชนในพื้นที่ และช่วยกระจายผลผลิตของเกษตรกร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน