“จุลพันธ์” เผย กฤษฎีกา ส่งคำตอบโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่น ช่วงต้นปี 67 ลุ้นทำได้หรือไม่ได้ ยัน ไม่เร่งรัดกระบวนการ ย้ำ ยึดกรอบเดิมเดือน พ.ค.
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งคำถามเกี่ยวกับการดำเนินโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา ได้รับคำตอบมาหรือยัง ว่า เรื่องนี้ตนได้พูดคุยกับทางกฤษฎีกาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งกฤษฎีกาจะส่งกลับมาในช่วงต้นปี 2567 ว่าทำได้หรือไม่ได้
เมื่อถามว่าการที่คณะกรรมการกฤษฎีกาส่งคำตอบมาในช่วงต้นปี 2567 จะทำให้โครงการดิจิทัลวอลเล็ตล่าช้าออกไปกว่ากรอบระยะเวลาที่วางไว้ช่วงเดือนพ.ค. 2567 หรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ไม่ๆ กระบวนการนี้เป็นกระบวนการที่เราไม่ได้เร่งรัด เพราะต้องให้กฤษฎีกาพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ
“เรื่องนี้ไม่ได้มีการพูดกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่เป็นการพูดคุยส่วนตัว ยืนยันว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตยังอยู่ในกรอบเวลาเดิม คือช่วงเดือนพ.ค.2567” นายจุลพันธ์ กล่าว