โต้ข่าวลือ-ข่าวปล่อย ยัน “บิ๊กป๊อด พัชรวาท” ไม่คิดวางมือ ยังสนุกกับงานรองนายกฯและรมว.ทส. ทั้งสุขภาพก็ยังฟิต อยู่ในรัฐบาลไปได้อีกยาว

วันที่ 20 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อบางรายว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีแนวโน้มจะวางมือทางการเมือง เตรียมอำลาตำแหน่งในรัฐบาลนั้น

จากการตรวจสอบไปยังแหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันว่า เป็นข่าวที่ไม่มีมูลความจริง เนื่องจากพล.ต.อ.พัชรวาท ยังทำหน้าที่ได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาอุปสรรค จนทำให้เบื่อหน่ายหรือท้อแท้

แหล่งข่าวในพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า อีกเหตุผลสำคัญคือ เนื่องจากพล.ต.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ยังขอทำงานแค่เป็นผู้นำพรรค ไม่ขอเข้าไปมีตำแหน่งในรัฐบาล ยิ่งทำให้พล.ต.อ.พัชรวาท ต้องทำงานในฐานะรองนายกฯและรมว.ทส.ต่อไปอีกยาว

อีกทั้งพล.ต.อ.พัชรวาท ยังคงสนุกกับงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังเดินทางไปติดตามปัญหาไฟป่า ปัญหาฝุ่นควันพิษในภาคเหนือ ดูงานกรมอุทยานอย่างต่อเนื่อง ไม่มีความคิดอยากวางมือแต่อย่างใด อีกทั้งสุขภาพยังแข็งแรง ข่าวที่ออกมาเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน