นายกฯ ประชุม ครม. เปิดภารกิจเดือน ก.พ. เดินสาย ลพบุรี-อีสาน-3จังหวัดชายแดนใต้ ดูงานด้านท่องเที่ยว โครงสรางพื้นที่ถนนเชื่อมจังหวัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ม.ค.2567 ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ก่อนการประชุมเวลา 09.30 น. บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 คณะกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบดอกไม้ที่ระลึกวันทหารผ่านศึก (ดอกป๊อปปี้) ให้นายกฯและครม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีครม.แจ้งลาการประชุม 2 คน ได้แก่ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ และนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจในการเดินทางลงพื้นที่ต่างจังหวัดของนายกฯ ช่วงเดือนก.พ. โดยวันที่ 9 ก.พ. นายกฯจะลงพื้นที่ดูงานด้านเกษตรกรรมจังหวัดลพบุรีและช่วงเย็นร่วมงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

จากนั้นวันที่ 17-19 ก.พ. มีภารกิจลงพื้นที่จ.นครพนม สกลนคร และอุดรธานี ดูด้านการท่องเที่ยว โครงสร้างพื้นฐาน ถนนเชื่อมจังหวัด และนวัตกรรมด้านการเกษตร

วันที่ 27-29 ก.พ. นายกฯจะเดินทางลงที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเร่งรัดการลงทุนอุตสาหกรรมฮาลาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน