สุชาติ ยืนยันยังอยู่กับรวมไทยสร้างชาติ หลังมีกระแสข่าวซบ ‘ภูมิใจไทย’ บอกมีเพื่อนเยอะ คุยกันตลอด ลั่นเลือกตั้งรอบหน้าทวงคืนเก้าอี้ส.ส.เมืองชล

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 13 ก.พ.2567 ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ โฮเทล พญาไท นายสุชาติ ชมกลิ่น แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวจะย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย โดยยืนยันว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าว ตนยังอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่เป็นเจ้าภาพ จัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อความสามัคคีกัน

วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ เราช่วยกันสร้างพรรคให้แข็งแรง ซึ่งมีสส. 36 คน ได้สส.เขต 23 เขต ซึ่งพรรคเราเพิ่งเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา การได้สส.36 คนถือว่าเยอะแล้ว ครั้งต่อไปต้อง x3 ให้ได้ 100 คน

เมื่อถามว่าในพื้นที่จ.ชลบุรี จะมีการแก้มือหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติ เรารู้แล้ว ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ไปแก้ในจุดนั้น

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้วจะเอาอะไรมาดึงดูดประชาชนนายสุชาติ กล่าวว่า เพื่อนๆที่อยู่แต่ละจังหวัดที่เข้ามา ทั้งเพชรบุรี ราชบุรี ฉะเชิงเทรา แต่ละคนย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ ทั้งหมดก็ได้เป็นผู้แทน แล้วครั้งใหม่จะยากอะไร ต้องได้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า เราบ้านอยู่ใกล้กัน นับถือกันแบบพี่น้อง และตนสนิทกับ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จึงถือว่าตนมีเพื่อน มีพี่ทุกพรรค ตนอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็มีความสุขกับเพื่อนๆ ส่วนที่อยู่ในพรรคอื่นๆที่ปรากฏตามสื่อ ก็เป็นผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพนับถือ ตั้งแต่ได้เข้าร่วมรัฐบาลและช่วงที่ตนเป็นรัฐมนตรี จนถึงเวลานี้ก็ยังพูดกัน ช่วยเหลือกันเหมือนเดิม

ขณะนี้บรรยากาศของพรรคร่วมรัฐบาลก็มีความสุขดี วันนี้ตนจึงคิดว่าเราอยู่กัน ก็ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเดินหน้าไปด้วยกัน คนเราต้องมีอุดมการณ์เคมีตรงกัน ถึงจะอยู่ด้วยกันได้

เมื่อถามว่า อีก 4 ปีข้างหน้าจะได้เห็นนายสุชาติกลับมาเข้าทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ก็แล้วแต่ว่าจะมีบุญวาสนาหรือไม่ ก็ว่ากันไปในครั้งหน้า ยอมรับว่าการที่เราจะเป็นผู้บริหารหรือเป็นรัฐมนตรี มีองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งจังหวะและผู้ใหญ่เมตตา สุดท้ายต้องเคารพมติของการอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน