พชร สส.โคราช เพื่อไทย พร้อมดันโคราช เป็นฮับด้านการขนส่ง หนุนจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกที่อีสาน คาดเงินสะพัดกว่า 1 หมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2567 นายพชร จันทรรวงทอง สส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ภายหลังจากนายเศษฐา ทวีสิน นายกฯ เดินหน้าลดภาระด้านรายจ่ายให้ประชาชน ทั้งการพักหนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธ.ก.ส. มาตรการแก้หนี้นอกระบบ รวมทั้งมาตรการการลดค่าพลังงาน ส่งผลให้ประชาชนมีกำลังซื้อมากขึ้น เป็นผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวมของพื้นที่เศรษฐกิจของ จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ เราพร้อมผลักดันให้จ.นครราชสีมา เป็นฮับของการขนส่ง เพราะในอนาคตระบบการขนส่งทั้งระบบราง คือรถไฟฟ้าความเร็วสูง รถไฟรางคู่ รวมถึงถนนมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน นครราชสีมาจะเป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อกันทั้งภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเส้นทางการขนส่งสินค้าสำคัญสามารถขนส่งสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ ดังนั้น จะเป็นเส้นทางสินค้าหมื่นล้านในอนาคตด้วย

นายพชร กล่าวว่า นอกจากนี้ พร้อมหารือกับคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ด้านฟิล์ม หรือด้านการถ่ายทำภาพยนตร์ให้มาถ่ายทำที่จ.นครราชสีมา เพราะด้วยศักยภาพของพื้นที่มีทั้งป่าไม้ หรือจีโอพาร์ค โบราณสถาน ถนนเศรษฐกิจ สามารถพัฒนาเป็นโรงถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกได้อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันพร้อมผลักดันการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก ซึ่งมั่นใจว่าหากได้จัดงานจะส่งผลให้ระบบเศรษฐกิจในจ.นครราชสีมามีเงินสะพัดไม่ต่ำ 10,000 ล้านบาท ในช่วงการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน