อนุทิน เผย ภูมิใจไทย จ่อเลือก เลขาธิการพรรคคนใหม่ แทน ‘ศักดิ์สยาม’ 24 มี.ค.นี้ แย้มดันคนรุ่นใหม่ ปรับพรรคให้ทันสถานการณ์ ปัดหนุน ‘ไชยชนก’

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2567 ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมพรรคภูมิใจไทย เพื่อเลือกเลขาธิการพรรคคนใหม่ แทนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยจะมีการประชุมใหญ่ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ เพราะตอนนี้เราไม่มีเลขาธิการพรรค

ทั้งนี้ เพื่อให้มีความราบรื่น และเปลี่ยนแปลงพรรคให้ทันสถานการณ์ ในวันดังกล่าวตนจะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งจะทำให้กก.บห.พรรคต้องพ้นจากตำแหน่งไปด้วย จากนั้นจะมีการเลือกใหม่ ส่วนบุคคลที่จะเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ ขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคที่จะเห็นชอบ

“เราอยากได้คนรุ่นใหม่ ก็แล้วแต่ว่าใครจะเสนอขึ้นมา โดยสมาชิกพรรคจะเป็นผู้เลือก ไม่ใช่กก.บห.เลือก” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่าจะสนับสนุนนายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ เป็นเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็จะสนับสนุนคนเก่ง และมีความสามารถ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าการประชุมพรรคภูมิใจไทย เพื่อเลือกเลขาธิการพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ที่สโมสรราชพฤกษ์ กรุงเทพมหานคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน