“ประเสริฐ” ชี้ สส.เพื่อไทย มีกำลังใจทำงานมากขึ้น ได้ขอพรสงกรานต์ “ทักษิณ” มั่นใจประสบการณ์อดีตนายกฯ เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2567 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เดินทางไปร่วมกิจกรรมสงกรานต์ จ.เชียงใหม่ และมีรัฐมนตรี รวมถึงสส.พรรคเพื่อไทยจำนวนมากร่วมกิจกรรม

นายประเสริฐ กล่าวว่า การร่วมกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์กับนายทักษิณ ทำให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยได้รับกำลังใจในการทำงาน เพราะนายทักษิณเป็นผู้ใหญ่ที่คนพรรคเพื่อไทยเคารพรัก เป็นธรรมดาเมื่อได้พรจากผู้ใหญ่ที่เคารพรัก ก็จะมีแรงมากยิ่งขึ้น

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ยิ่งได้ยินท่านบอกว่า ตัวท่านเป็นอดีตนายกฯ คนหนึ่งที่ยังรักบ้านเมือง เป็นห่วงบ้านเมือง ก็ต้องมาช่วยกัน ยิ่งทำให้เราอยากทำงานให้ประชาชนได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น ตนก็หวังว่าจากประสบการณ์ของนายทักษิณที่เป็นนักสังเกตและอยู่ต่างประเทศมานาน ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ

“ประสบการณ์เหล่านี้เชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศของเราได้มาก ขณะนี้เมื่อพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เรามีโอกาสได้พูดคุยฟังความคิดเห็นของนายทักษิณ บ่อยครั้งก็จะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์มาปรับใช้เพื่อพัฒนาประเทศ” นายประเสริฐ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน