อดีตสส.เพื่อไทย จวกพวกโจมตี อิ๊งค์ มีอคติ ไม่ได้ติเพื่อประชาชน โว งานสงกรานต์ ประสบความสำเร็จ แห่ร่วมงานหลายแสนคน ชม ทำดีทำถึง

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2567 นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ อดีตสส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ด้านแผนงานบูรณาการ ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 กล่าวกรณีมีอดีตสส.โพสต์ถามหา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ผลักดันให้การเล่นน้ำสงกรานต์เป็นซอฟต์พาวเวอร์ และเชิญชวนคนทั่วโลกมาเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งเดือนที่ประเทศไทย

โดยนายจิรพงษ์ กล่าวว่า ตนมองว่าจากโพสต์ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงอคติเชิงลบต่อตัวบุคคล มิได้เป็นการติติงเพื่อประโยชน์ของประชาชนคนไทย โดยยังอยู่ในวังวนของการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสี แทนที่จะมาติติงเรื่องการจัดงาน ดูเรื่องความคุ้มค่าของการใช้งบประมาณจะดีกว่า

“การจัดงานสงกรานต์เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 (Maha Songkran World Water Festival) ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง และคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบกลางกว่า 104 ล้านบาทนั้น เฉพาะที่สนามหลวง ถือว่าประสบความสำเร็จ มีผู้เข้าร่วมงานหลายแสนคน

มีกิจกรรมที่แสดงถึงอัตลักษณ์ทุกภาค ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก เรียกว่าคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ และกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา โดย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ทำดีและทำถึง คาดว่าปีหน้าจะมีคนเข้าร่วมงานอีกมาก” นายจิรพงษ์ กล่าว

นายจิรพงษ์ กล่าวอีกว่า ตนมองว่าการที่นักการเมือง โดยเฉพาะคนที่มีตำแหน่งระดับสูงไปร่วมงานสงกรานต์ คงต้องพึงระวังไม่ให้เป็นการเพิ่มภาระแก่ผู้ปฏิบัติงาน และส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้มาร่วมงาน มิใช่อะไรก็ต้องหาแสง ซึ่งน.ส.แพทองธารมีแสงอยู่ในตัวอยู่แล้ว

นายจิรพงษ์ กล่าวต่อว่า โดยต้องขอขอบคุณผู้ปิดทองหลังพระ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่เสียสละวันหยุดมาจัดงาน ดูแลรักษาความเรียบร้อยทั้งในงาน และนอกงาน รวมถึงการดูแลการเดินทางร่วมเล่นสงกรานต์ในเขตพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน