“สุริยะ” ซัด “พิธา” จมอยู่กับอดีต หลังยังทวงสัญญา MOU ที่เคยทำกับ เพื่อไทย ลั่น ผ่านมา 1 ปี เราก้าวข้ามไปแล้ว โยนถามรายละเอียดจาก “ภูมิธรรม”
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2567 ที่ทำเนียยรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ทวงสัญญา MOU ที่เคยทำกับพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 66 เกี่ยวกับการร่วมเสนอชื่อบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ 2 คน
โดยนายสุริยะ กล่าวว่า นายพิธายังจมอยู่กับในอดีต เรื่องผ่านไป 1 ปีแล้ว และเรื่องนี้ในส่วนรายละเอียดขอให้ไปถามกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์
เมื่อถามว่า MOU ฉบับดังกล่าวถือว่าไม่มีอยู่ในขณะนี้ใช่หรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ขอให้ไปถามรายละเอียดจากนายภูมิธรรม ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้มันครบมา 1 ปีแล้ว เราก้าวข้ามไปแล้ว แต่หากรายละเอียดอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ให้ไปสอบถามจากนายภูมิธรรมได้