เปิดชื่อ 18 สส.พลังประชารัฐ สาย ธรรมนัส เตรียมแถลงจุดยืน แตกหัก บิ๊กป้อม หลัง ธรรมนัส ประกาศ 6 ปีพอแล้ว ท่านไม่ใช้ผมแล้ว ผมก็ไม่จำเป็นต้องคุย

หลังจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาเปิดใจ หลังชื่อหลุดจากโผรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ออกมายืนยันว่าจะไม่ส่งชื่อร.อ. ธรรมนัส ให้ตรวจสอบคุณสมบัติ เพราะพรรคแกนนำรัฐบาลไม่เอา

ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกับใคร และประสบการณ์ 6 ปีที่ผ่านมาได้รับใช้บุคคลคนหนึ่งและพรรคๆหนึ่งมามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ต้องเดินออกมาแบบไม่ทะเลาะกับใคร

เมื่อถามว่าได้คุยกับพล.อ.ประวิตร หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ไม่คุย คุยทำไม ในเมื่อท่านไม่ใช้ผมแล้ว ผมก็ไม่จำเป็นต้องคุย”

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 20 ส.ค.67 ร.อ.ธรรมนัส นัด สส.พปชร.ในสังกัด ร่วมรับประทานอาหารเที่ยงที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจะแถลงจุดยืนของ สส.กลุ่มธรรมนัส ในเวลา 14.00 น.

สำหรับ สส.พลังประชารัฐ สาย ร.อ.ธรรมนัส ตอนนี้มี 18 ราย ประกอบด้วย

1.นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ เขต 7
2.นายคอซีย์ มามุ สส.ปัตตานี เขต 2
3.นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ราชบุรี เขต 2
4.นายจตุพร กมลพันธ์ทิพย์ ราชบุรี เขต 3
5.นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ราชบุรี เขต 5
6.นายอนุรัตน์ ตันบรรจง สส.พะเยา เขต 2
7.นายจีรเดช ศรีวิราช พะเยา เขต 3
8.นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ พังงา เขต 2
9.นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สงขลา เขต 4
10.นายทวี สุระบาล สส.ตรัง เขต 2
11.นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ เชียงใหม่ เขต 9
12.นายปกรณ์ จีนาคำ แม่ฮ่องสอน เขต 1
13.นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เขต 1
14.นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ กำแพงเพชร เขต 2
15.นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข สส.ตาก เขต 3
16.นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ สส.นราธิวาส เขต 2
17.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ นราธิวาส เขต 3
18.นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา เขต 2

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน