คณะกรรมการสรรหา เคาะแล้ว ‘อนันต์-ณรงค์’ เสนอให้ดำรงตำแหน่ง กกต. แทน ‘อิทธิพร-สันทัด’ ที่ครบวาระ 12 ส.ค. ส่งวุฒิสภาเห็นชอบต่อไป

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการสรรหากรรมการองค์กรอิสระ ที่มีประธานศาลฎีกา ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และผู้แทนจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา และที่ประชุมใหญ่ตุลาการในศาลปกครองสูงสุด

มีมติให้ความเห็นชอบบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อดำรงตำแหน่ง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 2 คน คือนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับ นายณรงค์ รักร้อย อดีตผู้ว่าฯสมุทรสาคร

โดยหลังจากนี้กระบวนการส่งรายชื่อให้วุฒิสภาให้ความเห็นชอบต่อไป

ทั้งนี้ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. และ นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กกต. จะพ้นจากตำแหน่งตามวาระในวันที่ 12 ส.ค. ซึ่งตามกฎหมายกำหนดไว้ให้ดำเนินการสรรหากรรมการใหม่ภายใน 120 วัน ก่อนที่กรรมการจะครบวาระ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน