สุดยอดผลงาน ของ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล ปี 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลงานสร้างชื่อ ให้ นพ.ธนัญชัย- ปี 2020 เป็นปีที่สำคัญของ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เพราะเป็นปีที่มีโอกาสสร้างชื่อ และฝากผลงานในระดับนานาชาติ รวมถึงการได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอีกมากมาย โดยเฉพาะในด้านการศัลยกรรมเสริมสะโพก

พ.ธนัญชัย ได้รับเชิญให้เป็นตัวแทนจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อเรื่อง เทคนิคการศัลยกรรมเสริมก้น/ เสริมสะโพกเทคนิคใหม่ (Hybrid Gluteal Augmentation: HGA) ในงานประชุม International Joint Meeting หัวข้อ Body Contouring Surgery ซึ่งเป็นการประชุมระดับโลก ประกอบไปด้วยสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมความงามมากถึง 6 สมาคม จาก 6 ประเทศ มีศัลยแพทย์นานาชาติกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม โดยศัลยแพทย์จากทั่วโลกต่างให้ความสนใจในเทคนิคดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ นพ.ธนัญชัย ยังเป็นศัลยแพทย์คนแรกของเอเชีย ที่ได้รับเชิญเป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมก้น/เสริมสะโพก ในหัวข้อ “Gluteal Hybrid from Gluteal Experts” ให้กับศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วโลกได้รับฟังจาก Motiva Webinar อีกด้วย

ขณะเดียววัน การประชุมประจำปีของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ปี 2563 ก็ได้รับเชิญเป็นแพทย์ผู้บรรยายต่อเนื่อง โดยได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยาย หัวข้อ “Tips and tricks” for aesthetic surgery และ Hybrid Gluteal Augmentation with Implant and Fat Grafting ซึ่งได้รับความสนใจจากศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วประเทศ เข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

จากความสำเร็จในการศัลยกรรมเสริมก้น/เสริมสะโพกเทคนิคใหม่ HGA ทำให้ตารางผ่าตัดของ นพ.ธนัญชัย ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา คิวแน่นต่อเนื่องทุกเดือนจนถึงต้นปี 2564 ตอกย้ำว่าการศัลยกรรมเสริมก้น/เสริมสะโพก ด้วยเทคนิค HGA เป็นที่ยอมรับ และอาจกล่าวได้ว่าเป็นเทคนิคที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้

 

 

ณะเดียวกัน ในปี 2563 การศัลยกรรมเสริมหน้าอกของศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด การันตีโดยคนในวงการบันเทิง และเซเลบริตี้คนดังทั้งหลายที่วางใจในความเป็นมืออาชีพของ นพ.ธนัญชัย และศูนย์ฯความงาม รพ.บางมด ในการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

เช่นเดียวกับ คุณวีนา ปวีณา ซิงค์ ที่มีปัญหาและตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก “Modern Breast” กับ นพ.ธนัญชัย เพื่อเรียกคืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง จนสามารถกลับมายืนและก้าวเดินด้วยความมั่นใจบนเวที MUT 2020 และในที่สุดสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ อันดับ 1 มาครองในปีนี้ได้สำเร็จ

นอกจากนั้น “Hello Magazine” ร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยกว่า 100 คน และผู้ที่มีประสบการณ์จริงจากการศัลยกรรมความงาม ได้เห็นพ้องร่วมกันมอบรางวัล HELLO! Beauty Awards 2020 หมวด Editors’ Choices สาขา “The Most Trusted Breast Surgery Innovation” ให้กับเทคนิคการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยคอนเซ็ปท์ “Modern Breast” คือ เทคนิคการเสริมหน้าอกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

ซึ่งเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับรางวัล Editors’ Choices สาขา The Best Face-Lift Aesthetic ให้กับนวัตกรรมศัลยกรรมดึงหน้า “Modern Facelift” ของศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมดมาแล้ว

อกจากความสามารถในการผ่าตัด และการบรรยายทางวิชาการแล้ว นพ.ธนัญชัย ยังมุ่งเน้นความปลอดภัยของคนไข้เป็นสำคัญ โดยยึดตามหลักการแพทย์ โดยได้รับเชิญจากสื่อมวลชนชั้นนำระดับประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายการ " คิดดี สังคมดี" ทางช่อง TNN2 True Visions 784 กับประเด็น " แนวคิดในการเลือกทำศัลยกรรมความงามให้ปลอดภัย" รวมทั้ง รายการ “Workpoint Today” พูดคุยในประเด็นการทำศัลยกรรมอย่างไรให้สวยและปลอดภัย

นอกจากนี้ สมาคมสื่อมวลชนอย่าง “สมาคมผู้ผลิตรายการภาพและเสียง” ยังมอบรางวัลอันทรงคุณค่าอย่าง “รางวัลเพชรกนก ประจำปี 2562-2563 ซึ่งถือเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติผู้ที่มีความเสียสละและบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม บริหารสถานพยาบาลด้วยความซื่อสัตย์ และปฏิบัติงานด้วยความโปร่งใส มีจิตใจมุ่งมั่นในการปฏิบัติงาน ให้บริการแก่ประชาชนด้วยความทุ่มเท และเอาใจใส่ในคนไข้ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ทั้งนี้ ทุกรางวัล และทุกผลงานซึ่งเป็นที่ยอมรับจากคนไข้ นพ.ธนัญชัย ให้เครดิตกับทีมศัลยแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย ที่มีส่วนในการมุ่งมั่นพัฒนาความรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ที่มาทำศัลยกรรม

และสำคัญที่สุดยิ่งกว่ารางวัลใดๆ ที่ได้รับ คือ การได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนที่มาทำศัลยกรรม การได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี มีความสุขในการใช้ชีวิต มีความมั่นใจและมีชีวิตที่ดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน