ทัพเรือร่วมบริจาคโลหิต แก้วิกฤติโควิด-19

27 ม.ค. 2564 - 13:05 น.

ทัพเรือร่วมบริจาคโลหิต – ที่ห้องอรุณอมรินทร์ หอประชุมกองทัพเรือพล.ร.อ.สิทธิพร มาศเกษม รองผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในการเปิดโครงการ “กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19″ ในส่วนของกองทัพเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ตลอดจนกำลังพลจากส่วนต่างๆของกองทัพเรือ จำนวน 120 เข้าร่วมบริจาคโลหิต

กองทัพเรือจัดโครงการ “กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19” ซึ่งจุดประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID-19 ) ระลอกใหม่ ทำให้ปริมาณโลหิตสำรองของสภากาชาดไทยลดลง

อีกทั้งทำให้ประชาชนไม่สะดวกในการไปบริจาคโลหิต จึงส่งผลกระทบทำให้ปริมาณโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลต่างๆ กองบัญชาการกองทัพไทย จึงได้ประสาน กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ จัดทำโครงการนี้ขึ้นซึ่งกองทัพเรือได้เล็งเห็น และ ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงกำหนดให้หน่วยทหารที่ตั้งอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ นำกำลังพลเข้าร่วมบริจาคโลหิตตามความสมัครใจ ตาม โรงพยาบาลของรัฐ หรือ โรงพยาบาลของทหารในพื้นที่ตั้งของหน่วย

สำหรับโครงการ “กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19” ที่กองทัพเรือได้จัดขึ้นนั้น เริ่มดำเนินการบริจาคตั้งแต่ต้นเดือน มกราคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 กรกฏาคม 2564 โดยมีผู้บริจาคก่อนหน้าแล้ว 441 ราย ซึ่งจะรวมกับวันนี้อีก 120 ราย จะมีผู้บริจาครวม 561 ราย โลหิตที่บริจาคมีปริมาณรวมถึง 245,810 มิลลิลิตร ซึ่งกองทัพเรือจะนำยอดผู้บริจาคในแต่ละวัน ส่งยอดรายงานให้กับกองทัพไทย เพื่อรวบรวมสถิติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพเรือร่วมบริจาคโลหิต แก้วิกฤติโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง