ตำรวจทางหลวงโคราช – งานจิตอาสาสร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ เริ่มเดินได้ เพราะบ้านปันสุขหลัง ที่จิตอาสามอบให้ กลายเป็นกำลังใจให้ป้าหันมาสู้ชีวิต

เรื่องราวดีๆของคุณป้าพิการ รายหนึ่งอาศัยอยู่บ้านบ่อทอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อปลายปีที่แล้ว ช่วงฝนตกหนัก เพิงที่อาศัยอยู่ถูกพายุพัดเสียหาย ต้องอยู่บ้านที่น้ำรั่ว ความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก อยู่คนเดียว พิการเดินไม่ได้

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา นำจิตอาสาตำรวจทางหลวง ชมรมฮักเขาใหญ่ ออกช่วยประชาชนช่วงการแพร่ระบาดโควิด ไปพบเห็น จึงรายงานให้ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ในขณะนั้นทราบ ก่อนที่จะให้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เร่งช่วยเหลือ สร้างบ้านให้ป้าพิการใหม่

จิตอาสาตำรวจทางหลวงลงมือทำบ้านเอง ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์สามารถส่งมอบบ้านปันสุขให้ป้าพิการได้

กว่า 5 เดือนที่ ป้าพิการได้บ้านหลังใหม่ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความสะดวกสบาย มีจิตอาสาแวะมาเยี่ยมเยือนต่อเนื่อง ทำให้ป้าพิการที่เคยท้อแท้ต่อชีวิต เคยคิดฆ่าตัวตาย เริ่มหันกลับมาสู้ชีวิต จนทำให้ทุกวันนี้ป้าเริ่มจะเดินได้ เริ่มจะพูดได้มากขึ้น โรคภัยต่างๆเริ่มหายไป

ถือเป็นปาฎิหารย์จากจิตอาสาตำรวจทางหลวง ที่ พล.ต.ท.สุทิน ให้เข้าช่วยเหลือในตอนนั้น ทำให้ป้าพิการคนหนึ่งมีแรงบันดาลใจ ลุกขึ้นมาสู้ชีวิต ถ้าไม่มีจิตอาสาไปช่วยสร้างบ้าน ไปมอบชีวิตใหม่ให้ ไม่รู้ว่าป้าพิการคนนี้จะอยู่อย่างไร

จิตอาสาจึงมีค่ามากกว่าการช่วยเหลือ คือแรงบันดาลใจ กำลังใจที่ไปมอบให้คนที่เดือดร้อน พร้อมที่จะเดินต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน