สนร.บรูไน เยี่ยมแรงงานไทย ร้านอาหารไทย-ลูกจ้างอุตสาหกรรม

17 มิ.ย. 2564 - 15:44 น.

นางนภวรรณ โกละกะ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานแรงงานในประเทศบรูไน ได้เดินทางไปยังเขต Seria และ Kuala Belait ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 100 กิโลเมตร เพื่อตรวจเยี่ยมลูกจ้าง นายจ้างในกิจการร้านอาหารไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ได้แก่ ร้าน Restoran Binti Abdullah Dan Anak-Anak มีลูกจ้างทั้งหมด 5 คน แรงงานไทย 2 คน ร้าน Restoran Karim Dan Bibi Fatimah Serta Anak-Anak แรงงานไทย 3 คน ร้าน Syarikat Lee Teck Ming มีลูกจ้างทั้งหมด 5 คน แรงงานไทย 1 คน ร้าน T.R.R (Tantawan) กิจการ รับทำและจัดส่งอาหารไทย มีแรงงานไทย 1 คน เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

จากการสอบถามทราบว่าในกิจการร้านอาหารไทยเหล่านี้ มีเมนูอาหารที่ขายดีเป็นที่นิยมของชาวบรูไน ได้แก่ ต้มยำกุ้ง ข้าวมันไก่ ผัดไทย เป็นต้น ซึ่งลูกจ้างทุกรายมีความพอใจกับรายได้ที่ได้รับ นายจ้างมีผลประกอบการที่ดี


ต่อมาได้เดินทางไปยังเขต Lumut เพื่อเยี่ยมผู้ประกอบการคนไทยที่รับทำและจัดส่งอาหารไทย 1 คน และได้เยี่ยมเยียนลูกจ้างบริษัท Halliburton (ESG Sdn Bhd) ผู้ประกอบกิจการ รับเหมางานอุตสาหกรรมน้ำมันและแก๊ส มีลูกจ้างทั้งหมด 200 คน มีแรงงานไทย 10 คน ได้พบปะพูดคุย จำนวน 3 คน

ซึ่งลูกจ้างทั้ง 3 คน เพิ่งเดินทางไปทำงานที่ประเทศบรูไน ได้ประมาณ 3 เดือน สนร.บรูไน จึงได้แนะนำการปฏิบัติตัวระหว่างทำงานในประเทศบรูไน กฎระเบียบที่ควรทราบ การปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากยาเสพติด พร้อมทั้งได้มอบกระเป๋าผ้าบรรจุเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่แรงงานไทยทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สนร.บรูไน เยี่ยมแรงงานไทย ร้านอาหารไทย-ลูกจ้างอุตสาหกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง