ศัลยกรรมช่วงโควิด หาข้อมูล วางแผน สร้างความมั่นใจ พลิกวิกฤต เป็นโอกาส (สวย)

30 ก.ค. 2564 - 21:01 น.

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน เนื่องจากเป็นช่วงที่ต้องมีการควบคุม เพื่อป้องกันการแผ่ระบาดของโรค เน้นให้ประชาชนการกักตัวอยู่บ้าน งดการสังสรรค์ พบปะผู้คน หรือไปในสถานที่สาธารณะต่างๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในอีกมุมหนึ่งช่วงเวลาเช่นนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดี สำหรับการดูแลสุขภาพและความงาม เพราะทุกคนสามารถหลีกเลี่ยงแสงแดด มลภาวะที่มีผลต่อสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังมีเวลาสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ในบางท่านอาจจะมีแพลนเรื่องความสวยความงาม ตั้งใจจะทำศัลยกรรมและอาศัยช่วงจังหวะเวลานี้ ศึกษาหาข้อมูล ปรึกษาแพทย์ ดูรีวิวประกอบการตัดสินใจได้อย่างถี่ถ้วน ก่อนนัดทำการนัดหมาย

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีมาตรการผ่อนปรน แต่ทางโรงพยาบาลบางมด ก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาด

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลบางมด กล่าวว่า ด้วยเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ ทำให้ทุกฝ่ายต่างร่วมมือ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ว สำหรับมาตรการของทางโรงพยาบาลบางมดเพื่อรองรับกลุ่มคนไข้ ทางโรงพยาบาลมีมาตรการเพื่อดูแลจุดนี้อย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องการบริหารจัดการการนัดคิวเพื่อเข้ารับบริการ ให้หลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากความแออัด หรือการบริหารจัดการพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนไข้ เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิก่อนการเข้าโรงพยาบาล สำหรับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่มีการใช้อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) อย่างครบถ้วน รวมทั้งต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อยืนยันความเสี่ยงก่อนการทำหัตถการ

นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังมีการพูดคุยให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ข้อมูลการทำศัลยกรรม สำหรับคนไข้ประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจเข้ามารับบริการ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วการเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรวมทั้งการประเมินสภาพร่างกายและการตรวจร่างกายเบื้องต้น ก่อนเข้ารับบริการ จะมีการนัดคิวเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากความแออัด อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนไข้อย่างแท้จริง

ปรึกษาปัญหาความงาม โทร. 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศัลยกรรมช่วงโควิด หาข้อมูล วางแผน สร้างความมั่นใจ พลิกวิกฤต เป็นโอกาส (สวย)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง