ผบ.ทอ. สั่ง กองบิน 4 สนับสนุน สำรวจอุทกภัย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

15 ต.ค. 2564 - 16:19 น.

ผู้บัญชาการทหารอากาศ สั่ง กองบิน 4 สนับสนุนเครื่องบินตรวจการณ์และฝึกแบบที่ 20 ก (DA42 M-NG) บินสำรวจสถานการณ์อุทกภัย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และพื้นที่โดยรอบในรัศมี 20 กิโลเมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามที่จังหวัดลพบุรี ได้ประสานมายังศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เพื่อขอรับการสนับสนุนภาพถ่ายทางอากาศ ในจุดเสี่ยงต่าง ๆ ของจังหวัดลพบุรี สำหรับนำไปวิเคราะห์สถานการณ์และแนวโน้มการเกิดอุทกภัย เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถวางแผนแจ้งเตือนและช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ กองบิน 4 จังหวัดนครสวรรค์ จัดเครื่องบินตรวจการณ์และฝึกแบบที่ 20 ก (DA42 M-NG) ขึ้นปฏิบัติภารกิจบินลาดตระเวนถ่ายภาพทางอากาศในพิกัดเป้าหมายที่ได้รับการประสาน


ได้แก่ พื้นที่จุดเสี่ยงในอำเภอบ้านหมี่ อำเภอท่าวุ้ง อำเภอโคกสำโรง และอำเภอเมืองลพบุรี จากนั้นได้นำภาพถ่ายทางอากาศและภาพเคลื่อนไหว ส่งต่อให้จังหวัดลพบุรีเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยของกองทัพอากาศสนับสนุนกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และขีดความสามารถอื่น ๆ ของกองทัพอากาศ ในการช่วยเหลือประชาชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ทอ. สั่ง กองบิน 4 สนับสนุน สำรวจอุทกภัย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง