คนที่มอง หาบ้าน เดี่ยวคุณภาพในโซนตะวันตกของกรุงเทพฯ และปริมณฑล บ้าน ชัยพฤกษ์ เป็นทำเลทองที่มองข้ามไม่ได้ ตลอดแนวถนนชัยพฤกษ์ไปจนถึงจุดตัดถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก และแยกจุดตัดถนนราชพฤกษ์มีโครงการบ้านจัดสรรมากมาย รองรับความต้องการของคนที่ทำงานในเมืองที่มีงบประมาณปานกลางและกำลังมอง หาบ้าน เดี่ยวนอกเมืองที่ราคาจับต้องได้

ถนนชัยพฤกษ์เป็นทำเลที่เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก เชื่อมต่อถนนสายสำคัญหลายเส้นทาง รวมทั้งทางด่วนและสถานีรถไฟฟ้า รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ใกล้โรงพยาบาล โรงเรียน ถือเป็นแหล่งรวม บ้าน ชัยพฤกษ์ ทำเลคุณภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีโครงการบ้านของนักลงทุนท้องถิ่นและบริษัทชั้นนำ รวมถึงแบรนด์แสนสิริที่ผุดโครงการบ้านจัดสรรสไตล์ใหม่ในย่านชัยพฤกษ์หลายโครงการด้วยกัน แต่ละโครงการรวมบ้านเดี่ยว บ้านแฝด รวมถึงทาวน์โฮมไว้ในพื้นที่เดียวกัน มีแบบบ้านให้เลือกหลายขนาด น่าสนใจทีเดียว

ชัยพฤกษ์เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่น่าจับตามอง

โครงการ บ้าน ชัยพฤกษ์ แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนชัยพฤกษ์ตอนบน และโซนชัยพฤกษ์ตอนล่าง โดยทั่วไปเป็นโครงการบ้านระดับปานกลางถึงระดับสูง ภาพรวมบ้านจัดสรรในโซนชัยพฤกษ์เป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่อารมณ์โมเดิร์นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบ้านคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึง บริเวณชัยพฤกษ์ตอนบนมีราคาบ้านต่ำกว่าโซนชัยพฤกษ์ตอนล่างเกือบเท่าตัว เนื่องจากบริเวณชัยพฤกษ์ตอนล่างใกล้ตัวเมืองนนทบุรีและแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง รับกับวิถีชีวิตคนเมืองที่ต้องการบ้านพักอาศัยที่เดินทางไปที่ทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

การเดินทางเชื่อมต่อถนนสำคัญ รวมทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า

พูดถึงทำเลในการเดินทางโซนชัยพฤกษ์ เชื่อมต่อถนนสายสำคัญหลายเส้นทางทั้งทางราชพฤกษ์และถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก มีเส้นทางไปสู่ถนนแจ้งวัฒนะตรงเข้าถนนวิภาวดีได้อย่างรวดเร็ว หรือถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทองเชื่อมต่อไปถึงรังสิต นอกจากนี้ บ้าน ชัยพฤกษ์ เดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกด้วยทางด่วนศรีรัช (แจ้งวัฒนะ- พระราม9), ทางพิเศษอุดรรัถยา, ทางด่วนบางปะอิน-แจ้งวัฒนะ โครงการที่อยู่อาศัยในโซนได้รับการตอบรับที่ดีเนื่องจากใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง และรถไฟฟ้าสายสีชมพูสถานีปากเกร็ดที่มีแนวเส้นทางมุ่งไปทางทิศตะวันออกตามแนวถนนแจ้งวัฒนะและถนนรามอินทราทำให้เดินทางสู่กลางเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น

ข้อดีของการมีบ้านในย่านชัยพฤกษ์ ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมอง หาบ้าน นอกเมืองที่ไม่ไกลนัก ภาพรวมโครงการบ้านชัยพฤกษ์จัดอยู่ในโซนนนทบุรี, บางบัวทอง, บางใหญ่ และปากเกร็ด รายล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ศูนย์ราชการ โรงพยาบาลและสถานศึกษาหลายแห่ง เชื่อมต่อความเจริญกับสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน

โครงการบ้านเดี่ยวของแสนสิริในย่านชัยพฤกษ์

แหล่งที่อยู่อาศัยในย่านชัยพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็นทำเลทองที่บริษัทแสนสิริเข้ามาพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรอย่างต่อเนื่อง ใครที่ต้องการ ซื้อบ้าน ในละแวกนี้มีหลายโครงการน่าสนใจ ดังนี้

1.โครงการเศรษฐสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

โครงการเศรษฐสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

เป็นบ้านเดี่ยวคุณภาพที่รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยบนถนนชัยพฤกษ์ ที่ดินขนาด 54-142 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 170-318 ตารางเมตร จุดเด่นของ บ้าน ชัยพฤกษ์ คือดีไซน์ร่วมสมัยในสไตล์บ้านวิถีไทย บ้านเดี่ยว 2 ชั้นพร้อมอยู่ขนาด 3-4 ห้องนอน, 3-4 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน เน้นออกแบบให้ดูโล่งโปร่งสบายและระเบียงกว้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการประกอบด้วยคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ลู่วิ่ง กล้องวงจรปิด CCTV พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างครบครัน ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ อยู่บนถนนชัยพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เดินทางสะดวก เชื่อมต่อกับเส้นทางสำคัญหลายสาย เช่น ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนราชพฤกษ์, ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, โรงพยาบาลกรมชลประทาน, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น, โรงพยาบาลนนทเวช, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้านนทบุรี และโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี เป็นต้น

2.โครงการสราญสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

บ้าน ชัยพฤกษ์ สราญสิริ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

เป็น บ้านจัดสรร แบบบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หลากหลายถึง 8 แบบ ตอบโจทย์ครบทั้งฟังก์ชันการใช้สอยที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและการใช้ชีวิตของทุกครอบครัวได้อย่างลงตัว นอกจากจุดเด่นด้านทำเลที่เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกสบายแล้ว ยังเป็นบ้านเดี่ยวที่มีเกณฑ์ราคาไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบ้านคุณภาพระดับเดียวกัน ราคาเริ่มต้น 5.85-15 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ บ้าน ชัยพฤกษ์ อยู่บนถนนหอการค้าไทย อำเภอปากเกร็ด ในย่านนนทบุรี เข้าออกโครงการได้ทั้งด้านถนนชัยพฤกษ์ที่เชื่อมต่อแจ้งวัฒนะ และถนน 345 ที่เชื่อมต่อทางฝั่งรังสิตในย่านปทุมธานี สามารถเชื่อมต่อกับเส้นทางวงแหวนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก, บางบัวทอง และบางใหญ่ มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ได้สะดวกง่ายดาย

3.โครงการอณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน

บ้านเดี่ยว อณาสิริ ชัยพฤกษ์ - วงแหวน

เป็นโครงการบ้านพร้อมอยู่ที่มีทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด โครงการอยู่ติดถนนใหญ่เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ แสนสิริแนะนำ บ้าน ชัยพฤกษ์ ที่มีจุดเด่นด้านฟังก์ชั่นบ้านที่ปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างลงตัว มีรูปแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ทุกแบบปรับฟังก์ชั่นการใช้สอยให้มีห้องนอนมากจุใจถึง 4 ห้องนอน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ โอบล้อมด้วยสวนสาธารณะเงียบสงบและร่มรื่น มีสิ่งอำนวยความครบครันภายในโครงการ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตรวจตลอด 24 ชั่วโมง การออกแบบบ้านทุกหลังมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยตอบทุกความต้องการของชีวิตคนรุ่นใหม่ ถือเป็นทางเลือกที่คนมอง หาบ้าน ต้องลองพิจารณาเมื่อเทียบกับบ้านโซนชัยพฤกษ์ที่อยู่ในระดับราคาเดียวกัน

ราคาบ้านในโครงการนี้ประกอบด้วย บ้านแฝด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท ถัดไปเป็นบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.65 ล้านบาท สุดท้ายคือบ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 161 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 5.10 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย บ้านเดี่ยว ชัยพฤกษ์ ติดถนนใหญ่ไม่ต้องเข้าซอยย่อย เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะที่วิ่งผ่านโครงการ ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองสะดวกง่ายดาย โซนชัยพฤกษ์ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญในโซนบางใหญ่ซึ่งเป็นย่านที่คึกคักมีร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และสถานที่สำคัญ ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของบ้านคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า

หากคุณต้องการ ซื้อบ้าน กับแสนสิริ มองทำเลชัยพฤกษ์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล

  • http://www.sansiri.com/thai/
  • https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-chaiyaphruek-chaengwattana/th/
  • https://www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ/2019/3/178553/รู้จักชัยพฤกษ์-ทำเลที่ค
  • https://marketeeronline.co/archives/38359
  • https://www.brandbuffet.in.th/2019/06/sansiri-reveals-chaiyapruek-chaengwattana-area-single-home/,
  • https://www.home.co.th/hometips/topic-14141

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน